PC Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt cán bộ lãnh đạo hưu trí nhân dịp xuân Giáp Thìn

Nhằm tri ân những đóng góp, công sức to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, sáng ngày 15/01, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt cán bộ lãnh đạo hưu trí nhân dịp đầu xuân năm mới.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí nguyên là Lãnh đạo Công ty, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, Trưởng các phòng, Trưởng các đơn vị trực thuộc, Trưởng ban nữ công, Bí thư đoàn thanh niên và 30 cán bộ lãnh đạo hưu trí.

Tại buổi gặp mặt, PC Hà Tĩnh đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, năm 2023, với bối cảnh nền kinh tế suy thoái, tình hình chính trị trên thế giới căng thẳng, giá nguyên vật liệu tăng cao,… đã tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Hà Tĩnh. Mặc dù vậy, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp và sự chỉ đạo sâu sát của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tập thể lãnh đạo Công ty đã thể hiện rõ ý chí quyết tâm, dốc sức, đồng lòng cùng CBCNV vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2023, sản lượng điện thương phẩm toàn Công ty thực hiện 1.436,461 triệu kWh, tăng 13,02% so với năm 2022 và đạt 105,39% kế hoạch Tổng công ty giao. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 6,75%, giảm 0,25% so với năm 2022, thấp hơn 0,04% so với kế hoạch Tổng công ty giao. Giá bán điện bình quân thực hiện 2.002,15 đ/kWh, tăng 85,33 đ/kWh so với năm 2022, cao hơn 23,62 đ/kWh so với kế hoạch. Tỷ lệ thu nộp tiền điện đạt 100,03%, cao hơn 0,23% so với kế hoạch Tổng công ty giao. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 79,07%, vượt 6,51% so với kế hoạch. Tỷ lệ khách hàng trích nợ tự động đạt 14,82%, thấp hơn 8,9% so với kế hoạch…

Với những kết quả nổi bật đạt được trong năm qua, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, người lao động Công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Hà Tĩnh ông Phạm Công Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ đã đóng góp công sức to lớn của mình để xây dựng tập thể Công ty đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo và đổi mới, thể hiện ngày càng rõ vị thế, sức mạnh trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng và toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

Giám đốc PC Hà Tĩnh mong muốn, thời gian tới, cán bộ lãnh đạo hưu trí sẽ tiếp tục theo dõi, đồng hành và có những đóng góp, giúp đỡ để cùng với tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty vượt qua mọi khó khăn, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh góp phần xây dựng tỉnh Hà Tĩnh sớm trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2025.

Giám đốc PC Hà Tĩnh, ông Phạm Công Thành phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt tập thể cán bộ lãnh đạo hưu trí, nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Trịnh Văn Thìn gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo PC Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa, ấm áp và thân tình, tạo cơ hội để các cán bộ lãnh đạo hưu trí và các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm giao lưu, tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ cùng nhau xây dựng tập thể Công ty ngày càng phát triển, lớn mạnh. Trao đổi, đồng chí nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng bày tỏ sự phấn khởi và niềm tin về sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành điện tỉnh nhà, qua đó, đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mà đồng chí đã đúc rút được trong những năm công tác nhằm truyền đạt, định hướng hoạt động của Công ty trong thời gian tới.

Ông Trịnh Văn Thìn – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Ông Nguyễn Quang Nhiệm – Nguyên trưởng phòng An toàn thay mặt ban liên lạc hội cựu hưu trí Công ty phát biểu ý kiến.

 

Ông Đặng Bình Nhượng – Nguyên trưởng phòng VT&CNTT phát biểu ý kiến.

Bế mạc chương trình, trân trọng cảm ơn những đóng góp của các thế hệ đi trước, Giám đốc PC Hà Tĩnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ cán bộ hưu trí Công ty và mong muốn các bậc cán bộ lãnh đạo hưu trí luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần, tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm dìu dắt các thế hệ cán bộ trẻ hiện nay; tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành cho sự phát triển bền vững của Công ty trong thời gian tới.

Bước sang năm 2024 với nhiều khó khăn ở phía trước, ông Phạm Công Thành khẳng định, Ban lãnh đạo Công ty sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện liên tục, ổn định đáp ứng cho phát triển kinh tế -  xã hội và đời sống người dân trên địa bàn.

Trong không khí đầm ấm vui tươi trước thềm xuân mới, cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước, Ban Lãnh đạo PC Hà Tĩnh đã trao những món quà tri ân các thế hệ lãnh đạo Công ty đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

 

Tác giả: Phương Thảo
Tin liên quan