PC Hà Tĩnh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2022, PC Hà Tĩnh đã và đang tích cực triển khai thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Cụ thể, lãnh đạo Công ty đã sát sao chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới toàn thể cán bộ công nhân viên nâng cao nhận thức, ý thức cho đoàn viên và người lao động về bảo vệ môi trường. Đồng thời, tổ chức phát động thực hiện tổng dọn vệ sinh nơi công sở nhằm tạo môi trường khuôn viên làm việc xanh, sạch đẹp cũng như tạo không khí, hưởng ứng sâu rộng CBCNV tham gia vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan nơi làm việc, không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đặc biệt, tiếp tục tích cực tham gia Đề án “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới mục tiêu cao nhất là cải thiện chất lượng môi trường, cân bằng sinh thái, bảo vệ sức khỏe con người.

PC Hà Tĩnh hưởng ứng tuyên truyền Tháng hành động vì môi trường với bảng chữ pano điện tử

Ông Nguyễn Tiến Long, Chủ tịch Công đoàn cho biết: Hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua, Công ty luôn xác định việc trồng cây xanh là một việc làm ý nghĩa, gắn liền với các hoạt động của đơn vị. Thời gian vừa qua Công ty đã thực hiện trồng hơn 300 cây xanh tại các địa chỉ: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, khu mộ Tổng Bí thư hà Huy Tập, khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng,... Năm nay, Công ty đã phát động chương trình thực hiện Đề án "Trồng một tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh", đặt mục tiêu trồng mới và chăm sóc 2700 cây trong giai đoạn 2021- 2025.

Hiểu rõ bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình, những hành động nhỏ hàng ngày sẽ góp phần hình thành nếp sống văn minh, môi trường sạch đẹp, vì thế tập thể CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh luôn nâng cao ý thức, trách nghiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, thực hiện mục tiêu phát triển xanh hướng đến một môi trường làm việc an toàn, mang lại lợi ích về sức khỏe cho người lao động.

Để công tác này trở thành thói quen và đi vào nề nếp, Công ty thường xuyên duy trì vệ sinh trước, trong khuôn viên Công ty vào các chiều thứ 6 hàng tuần, phát động CBCNV thực hiện dọn dẹp ngoài trời, trồng cây xanh xung quanh trụ sở Công ty, các Điện lực và các trạm 110 kV…

Công nhân PC Hà Tĩnh cắt tỉa cây xanh tại TBA 110kV

Hoạt động duy trì và giữ gìn vệ sinh môi trường không chỉ giúp CBCNV nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, tạo không gian xanh, sạch khi làm việc mà còn giúp CBCNV trong đơn vị gắn kết với nhau nhiều hơn. Giờ đây, những hành động tiết kiệm điện, nước; tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng; phân loại rác thải và để đúng nơi quy định... đã trở thành thói quen và được CBCNV trong toàn Công ty thực hiện nghiêm túc.

CBCNV PC Hà Tĩnh hưởng ứng nhiệt tình các cuộc phát động vệ sinh, giữ gìn môi trường do địa phương phát động

Không chỉ dừng lại với các hoạt động giữ gìn vệ sinh nội bộ đơn vị, CBCNV Công ty còn tích cực hưởng ứng nhiệt tình các cuộc phát động vệ sinh, giữ gìn môi trường do Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh, UBND tỉnh, phường nơi Công ty thường trú.

Có thể thấy, từ ý thức giữ gìn, đến hành động cụ thể, CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang phát huy hiệu quả nét văn hóa giữ gìn và bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào "xanh - sạch - đẹp", xây dựng công sở văn minh, bảo đảm an toàn lao động và chất lượng môi trường sống cho CBCNV trong toàn Công ty.  

Tháng hành động vì môi trường được tổ chức từ ngày 01/6 - 30/6/2022. Ngày môi trường thế giới (05/6) được phát động với chủ đề "Chỉ một Trái đất" (Only One Eart), nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cũng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

 

Tác giả: Quỳnh Trâm
Tin liên quan