EVNNPC kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại PC Hà Tĩnh

Ông Thế Nam - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC và ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cùng đoàn công tác vừa có chuyến làm việc nhằm kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch 5 năm 2021 - 2025; kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023 tại PC Hà Tĩnh. Dịp này, đoàn công tác EVNNPC cũng đã đánh giá tổng thể hoạt động của các Điện lực trực thuộc Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo đó, chiều ngày 07/8/2023, đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban Giám đốc PC Hà Tĩnh và các Trưởng, phó phòng đơn vị liên quan để nghe báo cáo tình hình hoạt động SXKD. Đồng thời tiếp thu, trao đổi những ý kiến, đề xuất của các bộ phận để từ đó có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị khắc phục những vướng mắc, tồn tại nhằm thực hiện có hiệu quả công tác SXKD 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Thế Nam - Thành viên Hội đồng thành viên EVNNPC và ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chủ trì buổi họp.

Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 hiện đã được triển khai thực hiện hơn nửa chặng đường. Trong hơn hai năm qua, PC Hà Tĩnh đã đồng bộ nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện trên tất cả các mặt hoạt động SXKD, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra từng năm. Trong đó, sản lượng điện điện thương phẩm ước năm 2023 đạt 1.377 tỷ kWh, tăng trưởng bình quân chung các năm ước khoảng 8.34%; chỉ tiêu giá bán bình quân từ năm 2021 đến năm 2023 luôn đạt và vượt kế hoạch Tổng công ty giao. Trong trong công tác thu nộp tiền điện, Công ty luôn thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Tổng công ty giao; luôn phối hợp tốt với các ngân hàng, tổ chức trung gian, các nhà cung cấp dịch vụ… đẩy mạnh công tác thanh toán không dùng tiền mặt, quyết tâm đến hết năm 2023, tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt ước đạt 78%, và đến năm 2025 ước đạt 96,6%. Các chỉ tiêu về sự cố trung, hạ thế và độ tin cậy cung cấp điện miễn trừ do tiết giảm đơn vị luôn đạt và thấp hơn kế hoạch Tổng công ty giao; đơn vị cũng không để xảy ra sự cố trạm biến áp 110kV.

Trưởng phòng KHVT PC Hà Tĩnh báo cáo tình hình hoạt động SXKD của Công ty.

Trong công tác đầu tư xây dựng, khối lượng đầu tư và số lượng công trình Tổng công ty giao các năm đều thực hiện đạt 100%, dự kiến trong các năm tới sẽ đảm bảo tiến độ và cố gắng hoàn thành kế hoạch giao của Tổng công ty. Công tác chuyển đổi số đã hoàn thành chuẩn hóa số liệu các phần mềm, số hóa dữ liệu đúng và đủ theo yêu cầu chỉ đạo của Tổng công ty, các phần mềm GIS, PMIS, quản lý máy biến áp đã được chuẩn hóa số liệu trên phần mềm đúng với số liệu trên thực tế, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác quản lý vận hành lưới điện.

 Ông Trần Đức Sơn- Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh trình bày ý kiến tại cuộc họp.

Đối với kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, Công ty đã tổ chức các lớp đào tạo về nâng cao nghiệp vụ chuyên môn như: công tác quản lý kỹ thuật, nghiệp vụ kinh doanh, công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, công tác văn hóa doanh nghiệp, công tác truyền thông, công tác pháp luật... nằm nâng cao tay nghề, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm cho CBCNV toàn Công ty với tổng kinh phí ước thực hiện là 10,5 tỷ đồng.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Hà Tĩnh ông Phạm Công Thành phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty đã có những đánh giá, nhận xét cụ thể về từng lĩnh vực trong hoạt động SXKD của đơn vị giai đoạn 2021-2025 và 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, đánh giá tổng thể hoạt động của các Điện lực trực thuộc. Qua đó trao đổi, hướng dẫn Công ty một số giải pháp trong chỉ đạo, điều hành, tạo cơ sở cho việc thực hiện thành công các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Đại diện Lãnh đạo Ban chuyên môn phát biểu đánh giá, nhận xét các lĩnh vực SXKD của Công ty.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC đánh giá cao những nỗ lực của PC Hà Tĩnh trong việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 và kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt, ghi nhận đơn vị đã có nhiều tiến bộ trong việc tăng trưởng sản lượng điện thương phẩm, thể hiện ở kết quả là đơn vị sếp thứ 2 trong toàn Tổng công ty về chỉ tiêu này, góp phần vào việc tăng trưởng điện thương phẩm chung của Tổng công ty. Ông Vũ Thế Nam cũng biểu dương việc đảm bảo cấp điện của PC Hà Tĩnh trong giai vừa qua. Theo ông, đơn vị chấp hành nghiêm kỷ luật vận hành, đảm bảo cấp điện linh hoạt đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty, nhờ đó đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân tỉnh nhà.

 Đại diện Lãnh đạo Ban chuyên môn phát biểu đánh giá, nhận xét các lĩnh vực SXKD của Công ty.

Về kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm, ông đề nghị PC Hà Tĩnh căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty cũng như các Ban chuyên môn, tập trung đẩy mạnh và đưa ra giải pháp thiết thực để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác giảm tổn thất điện năng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện nhằm phát hiện kịp thời các hành vi ăn cắp điện, chống thất thoát, chống tổn thất thương mại; tập trung vào các khâu áp giá điện đối với khách hàng tiêu dùng và mua buôn bán lẽ để vừa giúp giảm tổn thất điện năng, vừa tăng giá bán bình quân. Song song đó, cần tập trung cải tạo lưới điện hạ thế, tăng cường quản lý vận hành, thực hiện các biện pháp luân chuyển MBA, cân đảo pha, san tải…

 Đại diện Lãnh đạo Ban chuyên môn phát biểu đánh giá, nhận xét các lĩnh vực SXKD của Công ty.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC có những chỉ đạt sát sao đối với PC Hà Tĩnh trong công tác giảm tổn thất điện năng và đầu tư xây dựng

Đối với công tác đầu tư xây dựng, ông Nam cho rằng, đây là lĩnh vực quyết định lớn đến các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật cũng như kinh doanh dịch vụ khách hàng. Vì thế, đơn vị cần tập trung quyết liệt công tác này; khai tác tối đa hiệu quả các trạm 110 vừa đóng điện. Liên quan đến công tác đầu tư, ông cũng yêu cầu đơn vị tập trung vào công tác quyết toán; hết sức lưu ý trong việc phối hợp Sở Công Thương để cập nhập các quy hoạch có liên quan, nhất là quy hoạch phát triển lưới điện 110kv giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2023 đã được Bộ Công thương phê duyệt; điều chỉnh, bổ sung (nếu có) để đưa vào thực hiện quy hoạch của tỉnh; báo cáo UBND tỉnh để giải quyết các vướng mắc liên quan đến quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đặc biệt là quy hoạch lưới điện 110KV. Về công tác sản xuất khác, ông Nam cũng yêu cầu đơn vị cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, doanh thu, lợi nhuận theo kế hoạch Tổng công ty giao; tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề “Thực hành tiết kiệm điện, chống lãng phí” và xem đây là giải pháp hàng đầu.

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC phát biểu kết luận cuộc họp.

“Để phấn đấu trở thành một trong những đơn vị đứng tốp đầu trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Hà Tĩnh cần phải nỗ lực không ngừng, luôn đổi mới, sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ, tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ khoa học, kỹ thuật mới; đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm nâng cao trình độ, tay nghề, kiến thức chuyên môn cho CBCNV góp phần giúp cho Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng công ty giao trong năm 2023 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025”- ông Thế Nam nhấn mạnh trước khi kết thúc cuộc họp./.

Tác giả: Phương Thảo
Tin liên quan