Quả bom nợ Evergrande của Trung Quốc đang khiến thị trường chứng khoán và tiền điện tử sụp đổ không ngừng

Thị trường tài chính toàn cầu sụt giảm vào thứ Hai do một loạt lo ngại bao gồm cuộc họp sắp tới của Fed, các biến động phức tạp của đồng bằng, khả năng gián đoạn kinh tế ở Trung Quốc và điều kiện thời tiết.

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đang bị ràng buộc về thanh khoản với nghĩa vụ trả hơn 300 tỷ USD cho các chủ nợ. Điều này cũng bao gồm thời hạn thanh toán lãi suất chính cho trái phiếu nước ngoài của họ, sẽ đến hạn vào ngày 23 tháng 9.

DW lưu ý rằng sự sụp đổ của Evergrande có thể tàn phá nhiều ngân hàng, như Lehman Brothers đã làm trong cuộc khủng hoảng bong bóng nhà đất ở Mỹ năm 2008.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% trong ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 12/5 năm nay. Ở mức thấp hàng ngày, mức trung bình của 500 cổ phiếu là 5% so với mức cao hàng ngày và hiện thấp hơn mức kỷ lục 4,1%.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 614 điểm, tương đương 1,8%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 19 tháng 7. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,2% là mức bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba và các nhà đầu tư đang yêu cầu Chủ tịch Jerome Powell cung cấp thêm thông tin về kế hoạch giảm bớt việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương. Tháng trước, Powell cho biết nhiều khả năng Fed sẽ cắt giảm lượng mua hàng tháng của mình xuống 120 tỷ USD vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Thị trường tiền điện tử cũng không nằm ngoài rừng, đối mặt với đợt bán tháo lớn trong 24 giờ qua, dẫn đến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,8 nghìn tỷ đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy việc bán tháo Bitcoin đã tăng cường vào sáng nay khi giá giảm xuống mức thấp nhất là 40.486 đô la trước khi phe bò cố gắng đẩy giá trở lại trên 41.884 đô la.

Quả bom nợ Evergrande của Trung Quốc đang gây ra chứng khoán và tiền điện tử

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Với nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng và sự không chắc chắn đang lan rộng trên thị trường, các nhà phân tích nhận định như sau về hành động giá trong 24 giờ qua và những gì sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Tiếp tục kiếm Bitcoin

Việc Bitcoin giảm giá đã khiến nhiều người trong thị trường tiền điện tử ngạc nhiên, nhưng theo nhà phân tích John Wick, hành động giá dẫn đến đợt pullback ngày hôm qua đã tạo thành một thanh đảo chiều giảm giá được xác nhận trên biểu đồ 4 giờ, báo hiệu một đợt điều chỉnh sâu hơn sắp xảy ra.

ảnh

Nguồn: Twitter

Theo nhà giao dịch, sự sụt giảm diễn ra sau những phát triển gần đây liên quan đến Evergrande, điều này thực sự gây chú ý vào tuần trước khi một mô hình đảo chiều giảm giá hình thành cho Bitcoin.

Có thể mất vài tuần để các sóng xung kích tiêu cực xung quanh Evergrande có động lực và lan rộng ra các thị trường tài chính toàn cầu, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang phải đối mặt với một thời kỳ biến động gia tăng.

Nhà phân tích CryptoCapo đặt các mức quan trọng để xem qua biểu đồ làm nổi bật vùng hỗ trợ giữa $ 42,000 và $ 44,000 và mức hỗ trợ thấp hơn ở mức $ 38,000.

“Tôi sẽ đặt cược một bước nhảy từ vùng màu xanh lam, nhưng nếu cô ấy phá vỡ vùng đó và kiểm tra lại, vùng màu xanh lá cây sẽ là hỗ trợ tiếp theo. Cả hai đều có giá khởi điểm tốt cho những tháng tới ($ 100,000+). 

Quả bom nợ Evergrande của Trung Quốc đang gây ra chứng khoán và tiền điện tử

Nguồn: Twitter

Một phân tích cuối cùng đến từ nhà giao dịch Scott Melker, người cho thấy rằng sự sụt giảm này dẫn đến sự phân kỳ tăng quá bán trên biểu đồ 4 giờ.

ảnh

Trước đây, anh ấy nói rằng hành động giá BTC cuối tuần là một cảnh báo sớm về đợt pullback của ngày hôm qua vì nó hình thành sự phân kỳ giảm quá mua khi chỉ báo RSI đi xuống.Hiện tại, thị trường đang bị bán quá mức một lần nữa, nhà phân tích đang tìm kiếm một sự phân kỳ tăng khác sẽ hình thành như một tín hiệu cho thấy khả năng tái gia nhập thị trường một cách an toàn.

Còn # 2 thì sao?

Việc bán gần đây trên thị trường Ether cũng đã khơi mào cho một mô hình giảm giá cổ điển chính xác đến 75% khi đạt được mục tiêu giảm giá của nó.

Mô hình này, được gọi là “mức cao gấp đôi”, phát triển sau một đợt tăng mạnh, sau đó giảm xuống, sau đó phục hồi trở lại mức cao trước đó và điều chỉnh lại - tất cả đều xảy ra khi đạt đến ngưỡng hỗ trợ đường biên. Cuối cùng, giá giảm xuống dưới đường viền cổ và tìm kiếm mức thấp nhất là khoảng cách giữa mức cao nhất của đỉnh đôi và đường viền cổ.

Ether dường như là một nửa sự hình thành của đỉnh kép. Biểu đồ tiền điện tử bên dưới cho thấy nó đạt đỉnh gần $ 4,385 vào ngày 12 tháng 5, giảm xuống mức hỗ trợ cổ ở mức $ 1,984 và phục hồi lên mức cao khác là $ 4,030 vào ngày 3 tháng 9.

1632188999 103 quả bom nợ của Trung Quốc Evergrande đang gây ra chứng khoán và tiền điện tử

Biểu đồ 1W ETH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu mô hình hai đỉnh di chuyển mạnh, ETH / USD có thể kéo dài đợt bán tháo đang diễn ra và đẩy giá về mức 1.984 USD, chỉ để thấy sự sụp đổ có thể xảy ra sau đó. Tuy nhiên, nó có vẻ không bền vững khi ETH / USD giảm xuống dưới mức 1.984 USD.

Mức này cũng gần với đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần của Ether (Velvet Wave), hiện đang ở mức $ 2,118 và cung cấp một mức hỗ trợ khác để bảo vệ đà tăng. Trước đây, làn sóng này đóng vai trò là điểm vào cho phe bò sau khi ETH / USD pullback mạnh hơn.

Đồng thời, trong khung thời gian hàng ngày, đường hỗ trợ tiếp theo cho Ether xuất hiện gần đường EMA 200 ngày của nó (sóng màu cam) ở mức $ 2,536. Do đó, một pullback lớn từ mức được chỉ định sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập hai đầu.

1632188999 131 Quả bom nợ của Trung Quốc Evergrande đang gây ra chứng khoán và tiền điện tử

Biểu đồ 1D ETH / USD có hỗ trợ EMA 200 ngày. Nguồn: TradingView

Tác giả: Quốc Chiêu
Nguồn:Tạp chí Bitcoin Telegram Copy link
Tin liên quan