Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát vào mùa mưa

Đối với các thiết bị điện tử thì mùa mưa chính là mối nguy hiểm lớn nhất bởi trong không khí có độ ẩm cao. Máy rửa bát cũng là một trong những thiết bị chịu ảnh hưởng nhiều do yếu tố thời tiết mưa ẩm, gây ra nhiều sự cố không đáng có cho người dùng.

Có thể là hình ảnh về thủy vực và văn bản cho biết '图期期 Dmestık LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT VÀO MٙA MƯA'

Chính vì vậy khi bước vào mùa mưa người dùng máy rửa bát cũng nên chú ý đến việc đảm bảo khô thoáng cho máy rửa bát nhà mình, để làm được mục tiêu này bạn có thể thực hiện những cách sau:

Máy phải được sử dụng thường xuyên, nếu không sử dụng đặc biệt vào mùa mưa máy rửa bát nên được khởi động định kỳ và chạy ở chế độ rửa thông thường. Khi lắp đặt bạn cũng nên chọn nơi thông thoáng, khô ráo. Nếu đặt dương nên có kệ đặt dưới, nếu lắp âm nên có khoảng trống sau máy.

Cùng với đó, khi rửa xong người dùng cũng nên mở hé cửa để hơi nóng có thể bay ra ngoài tránh tích tụ thành hơi, gây mùi và ẩm bên trong. Sử dụng tăng sấy tiêu diệt vi khuẩn vì mùa mưa ẩm ướt sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng phát triển.

Ngoài ra, sau khi rửa xong cần xếp bát đĩa hợp lý để bát đĩa không bị đọng nước, khi bát đĩa đọng quá nhiều phần đáy bát chế độ sấy có lẽ không thể làm khô hoàn toàn được. Nếu trong quá trình sử dụng máy gặp sự cố ẩm bên ngoài, không biết bên trong có bị ẩm không hãy thử lau khô bên ngoài và vận hành máy để tránh ẩm mốc bên trong. Nếu máy đã bị lỗi bạn không nên tự ý mở máy vì linh kiện có thể bị thay đổi, điều cần làm lúc này là gọi đến cho nhân viên bảo hành, nhân viên sửa chữa để khắc phục những sự cố này.

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể kịp thời phát hiện và khắc phục hiện tượng ẩm ướt đối với máy rửa bát của gia đình mình, đặc biệt là thời tiết ẩm ướt trong mùa mưa này.

Tác giả: Nhật Anh
Tin liên quan