Cuối tuần đổi vị với món bánh xèo cực ngon

Cuối tuần chị em nội trợ hãy làm bánh xèo cho gia cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bánh xèo miền Bắc với nấm hương

Cuối tuần đổi vị với món bánh xèo cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bột bánh xèo cốt dừa 500 gr

Thịt heo xay 500 gr

Tôm 500 gr

Trứng gà 2 quả

Nấm hương 50 gr

Cà rốt 1 củ

Giá 200 gr

Hành tây 1 củ

Hành lá 50 gr

Hành tím 4 củ

Ớt 2 quả

Tỏi 1 củ

Chanh 2 quả

Bột nghệ 1/3 muỗng cà phê

Bia 100 ml

Giấm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 ít

Nước mắm 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/đường/tiêu/hạt nêm/bột ngọt)

Cách làm:

Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cốt dừa, 100ml bia, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 50gr hành lá cắt nhỏ, 450ml nước lọc.

Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.

Trộn bột bánh xèo Bánh xèo miền Bắc với nấm hươngBước 1 Trộn bột bánh xèo Bánh xèo miền Bắc với nấm hương

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, lột vỏ và bỏ chỉ đen.

Sau đó, lột vỏ hành tây rồi thái sợi. Đem 50gr nấm hương đi ngâm mềm, rửa lại với nước sạch rồi cắt nhỏ.

Kế đến, lột vỏ tỏi và hành tím, rửa sơ rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, chừa lại 1 ít để cắt khoanh nhỏ làm nước mắm.

Bánh xèo miền Nam

Cuối tuần đổi vị với món bánh xèo cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g bột gạo

200g bột nghệ

250ml nước lọc

50ml nước cốt dừa

100ml bia

Dầu ăn

250g thịt ba chỉ

200g tôm

150g đỗ xanh nguyên vỏ

Giá đỗ, hành tây, hành lá, hành khô, rau húng, xà lách, cà rốt

Gừng, chanh, tỏi, ớt, dưa chuột

Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường

Cách làm:

Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, thái nhỏ hoặc cho vào máy xay thịt xay nhuyễn.

Tôm đem cắt bỏ râu, bỏ đầu, lấy phần thịt, rửa sạch.

Đỗ xanh ngâm với nước khoảng 2 giờ, đãi sạch và cho vào nồi cơm điện nấu chín.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau và ngâm vào nước đá.

Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo.

Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Dưa chuột đem rửa sạch, cắt thành lát nhỏ và mỏng.

Cho bột gạo, bột nghệ, nước lọc, bia, nước cốt dừa vào bát tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan, không bị vón cục.

Cho hành lá cắt nhỏ cùng đỗ xanh đã nấu chín vào, khuấy đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Tôm và thịt đem ướp với tiêu, muối, hành khô băm nhuyễn trong 10 phút.

Đặt chảo chống dính lên bếp, quết một chút dầu ăn lên, bật nhỏ lửa.

Khuấy đều bột và múc 1 thìa bột vào giữa chảo. Lưu ý, lúc này bạn hãy cầm vào tay cầm của chảo và lắc đều cho bột chảy ra khắp chảo, láng càng mỏng càng tốt.

Sau khi láng bột mỏng thì bạn đậy nắp trong khoảng 1 phút cho vỏ bánh chín đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tôm, thịt, giá đỗ vào, gấp đôi vỏ bánh lại, chờ khoảng 1 phút thì lật cho chín đều 2 mặt.

Sau 10 phút, bạn cho tôm, thịt vừa ướp vào chảo, bật nhỏ lửa và xào cho chín thì múc ra đĩa.

Cho 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho dưa chuột, tỏi, ớt băm vào khuấy đều và nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Tác giả: Hải Đường
Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan