Tuổi trẻ PC Ninh Bình phát huy tinh thần tiên phong sáng tạo

Với sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, tuổi trẻ PC Ninh Bình luôn luôn là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công ty, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức Đoàn thể trong đơn vị. Đặc biệt luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc cụ thể và kịp thời của Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Ninh Bình, Đoàn cơ sở PC Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên qua đó đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Ninh Bình hiện có 151 Đoàn viên thanh niên. Trải qua 32 năm xây dựng, phát triển, cùng với sự phát triển của Công ty, các thế hệ thanh niên PC Ninh Bình đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang, đó là truyền thống xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đó là truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo, truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. 

Với thế mạnh là nguồn nhân lực trẻ, tuổi trẻ Công ty Điện lực Ninh Bình phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động thanh niên tình nguyện. Trong công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt tại các đơn vị, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động và rút ngắn thời gian làm việc. Nhiều Đoàn viên trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị; một số đoàn viên thanh niên đã được bổ nhiệm hoặc quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng cho các vị trí quản lý.

Các phong trào do Đoàn cấp trên đề ra như: “Tháng thanh niên” và "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè" Đoàn cơ sở tích cực chủ động tham mưu với Đảng uỷ xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động với những nội dung thiết thực, gắn nhiệm vụ công tác chuyên môn với công tác phong trào như: vệ sinh cơ quan xanh sạch đẹp, thành lập tổ kiểm tra đường dây, phát quang hành lang, ra quân giảm tổn thất điện năng, sắp xếp hồ sơ, tài liệu, hợp đồng mua bán điện….

Đoàn thanh niên luôn là lực lượng xung kích, tiên phong trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động văn hóa, thể thao của Công ty

Hoạt động tình nguyện thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Năm 2023, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Ninh Bình đã tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn khối phát động với 56 đoàn viên tham gia chương trình Chủ nhật đỏ; 26 đoàn viên tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023; Bên cạnh đó, các chi đoàn đã vận động đóng góp ủng hộ xây nhà Trường Sa với tổng số tiền là 8.310.000 đồng ; hưởng ứng các hoạt động của Đoàn khối trong Lễ hội Hoa Lư năm 2023, thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi tại các điểm trường trên toàn tỉnh... Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cũng được đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng như tham gia Hội thi “Tiếng hát dâng Đảng” khối Công nhân, người lao động năm 2023 kết quả đạt giải A tiết mục tốp ca, giải B tiết mục song ca, giải C tiết mục đơn ca; Tham gia Giải bóng đá Thanh niên khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023 , tham gia Giải bóng chuyền hơi nữ mở rộng chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị trong EVN 

 Năm 2023, Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm”, đặc biệt gắn với chủ đề công tác năm , các chi đoàn đã tích cực triển khai có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phát động đoàn viên thanh niên đăng ký thực hiện các ý tưởng, sáng tạo, giải pháp nhằm cải tiến quy trình, nâng cao năng suất lao động, rút ngắn thời gian xử lý công việc. Kết quả đã có trên 15 sáng kiến do Đoàn viên thanh niên đề xuất, thực hiện, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị. Đặc biệt có sáng kiến đạt giải khuyến khích trong cuộc thi tìm kiếm ý tưởng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong Đoàn viên, thanh niên EVN năm  2003.

Với những hoạt động sôi nổi, hiệu quả, tập thể và nhiều cá nhân Đoàn viên thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên EVN, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Năm 2024, hướng đến kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam, với tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm, tin tưởng rằng tuổi trẻ Công ty Điện lực Ninh Bình sẽ tiếp nối những truyền thống quý báu, tiếp tục trưởng thành, công tác Đoàn và phong trào thanh niên sẽ phát triển hơn nữa để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các thế hệ CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã dựng xây.

Tác giả: Hải Triều
Bài tin liên quan
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51