TTĐ Đà Nẵng khẩn trương phòng chống bão số 4

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2); BCH phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Truyền tải điện (TTĐ) Đà Nẵng đã tổ chức triển khai phương án phòng chống bão số 4.

Theo dự báo, cơn bão số 4 (NORU) đang áp sát bờ biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển rất nhanh, có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh thành miền Trung, dự kiến đêm ngày 27/9 đến sáng ngày 28/9 cơn bão sẽ ở trên vùng biển từ Quảng Trị - Bình Định.

 Để hạn chế các thiệt hại do cơn bão số 4 (NORU) gây ra, BCH PCTT&TKCN TTĐ Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bám sát chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của BCH PCTT&TKCN PTC2 và UBND TP Đà Nẵng để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Tới thời điểm này TTĐ Đà Nẵng đã tổ chức thực hiện xong phương án phòng chống cơn bão số 4. Ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc TTĐ Đà Nẵng chỉ đạo: 15h ngày 27/9/2022, đảm bảo đảm bảo tập trung “4 tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ, Cơ sở vật chất tại chỗ, Hậu cần tại chỗ) tại các Trạm biến áp, Đội TTĐ và Trụ sở làm việc của TTĐ cho đến khi có thông báo của Lãnh đạo Truyền tải: Đội TTĐ Cẩm Lệ tổ chức trực 100% quân số tại đơn vị từ 15h00 ngày 27/9/2022 . TBA 500kV Đà Nẵng tổ chức trực 100% quân số tại đơn vị từ 7h00 ngày 27/9/2022. Tổ TTLĐ Ngũ Hành Sơn tổ chức tái lập ca trực đồng thời ứng trực 100% quân số tại TBA 220kV Hoà Khánh và TBA 220kV Ngũ Hành Sơn bắt đầu từ 7h00 ngày 27/9/2022. Phòng Tổng Hợp, Phòng Kế Hoạch – Vật tư: Bố trí nhân lực trực tại văn phòng Truyền tải từ 15h00 ngày 27/9/2022 để ứng phó cho đến khi có thông báo của Lãnh đạo Truyền tải

Đội TTĐ Cẩm Lệ tập trung kiểm tra các vị trí nằm ở khu vực xung yếu, vị trí kè móng bị lún, nứt, khơi thông các mương thoát nước. Xử lý cây cối ngoài hành lang tuyến có khả năng ảnh hưởng đổ vào đường dây gây nguy hiểm đến vận hành an toàn của đường dây. Chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, công cụ, vật liệu để sẵn sàng xử lý các điểm xung yếu khi có nguy cơ mất an toàn.

Các trạm biến áp triển khai dọn, khơi thông các mương thoát nước trong trạm và hệ thống thoát nước xung quanh trạm để đảm bảo thoát nước, tránh gây ngập trong sản phân phối các trạm biến áp. Chuẩn bị sẵn các vật tư, vật liệu, các công cụ dụng cụ để sẵn sàng che chắn các tủ đấu dây, tủ điều khiển bảo vệ ngoài trời, các tủ đi kèm thiết bị. Kiểm tra rơ le nội bộ máy biến áp, kháng điện và xử lý hiện tượng nước đọng tại các ống ruột gà có các rơ le có vị trí lắp đặt thấp hơn máng cáp.

Tại trụ sở làm việc tiến hành gia cố mái tôn, cửa sổ…. Trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân (quần áo bảo hộ, giày, mũ, găng tay, áo phao…) đảm bảo an toàn lao động trong quá trình tổ chức ứng phó, khắc phục thiên tai, an toàn di chuyển tại các địa bàn nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Công đoàn TTĐ Đà Nẵng quan tâm, hỗ trợ, trang bị đảm bảo điều kiện sinh hoạt, tạo tinh thần cho CBCNV và lực lượng QLVH trong thời gian tập trung cao độ trong PCLB tại đơn vị.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão số 4 (NORU) đổ bộ vào miền Trung ảnh hưởng đến công tác vận hành TTĐ Đà Nẵng đã nỗ lực hết mình thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn cho con người và hệ thống lưới truyền tải điện trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và cả hệ thống truyền tải nói chung./.

Một số hình ảnh:

TTĐ Đà Nẵng đã hoàn thành che chắn tủ bảng tại các TBA

 

TTĐ Đà Nẵng đã hoàn thành khơi thông mương thoát nước, tạo dòng chảy tại các vị trí xung yếu

 

TTĐ Đà Nẵng đã giằng neo nhà kho, nhà điều hành sản xuất.

 

Tác giả: Trịnh Thanh Chương
Tin liên quan