Truyền tải điện Quảng Nam bồi huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cơ sở năm 2022, vừa qua Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Nam đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức bồi huấn nghiệp vụ về PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC và CNCH cơ sở năm 2022.

Tham gia chương trình huấn luyện có lãnh đạo đơn vị, nhân viên các phòng nghiệp vụ và các đơn vị trực thuộc TTĐ Quảng Nam. Khóa tập huấn này được thực hiện theo quy định công tác an toàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành kèm theo Quyết định số 1221/QĐ-EVN ngày 09/09/2021 của EVN, quy định về công tác PCCC & CNCH.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Vũ Long – Phó giám đốc TTĐ Quảng Nam nêu rõ: "Mục đích lớp tập huấn lần này là trang bị những kiến thức về công tác PCCC & CNCH cho lực lượng PCCC & CNCH cơ sở, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật. Qua đó, giúp cho lực lượng PCCC & CNCH cơ sở thực hiện tốt các công tác PCCC &CNCH trong đơn vị mình. Trang bị đầy đủ các kiến thức, thiết bị làm việc cũng như thực hành kỹ năng đồng thời tuyên truyền cho toàn thể CBCNV nghiêm túc chấp hành các biện pháp về PCCC & CNCH nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị trong quá trình công tác.

Tại khóa tập huấn, Trung tá Lê Duy Thắng - Đội Trưởng Đội Tham mưu PCCC &CNCH Công an tỉnh Quảng Nam đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC &CNCH. Phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an; Kiến thức pháp luật về cứu nạn, cứu hộ, bao gồm: Nghị định số 83/2017/NĐ-CP và văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan; các kiến thức cơ bản về cháy nổ, tổ chức biên chế, lập hồ sơ, hướng dẫn bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC hiện có tại cơ sở; hướng dẫn công tác tự thoát nạn và cứu người bị nạn trong đám cháy; kỹ năng, phương pháp CNCH và công tác sơ cấp cứu người bị nạn trong các trường hợp có thể xảy ra …

Sau khi được học tập lý thuyết, các học viên đã tham gia thực hành thao tác và các kỹ năng PCCC &CNCH. Trong đó tập trung thực hành các nội dung: Vận hành, sử dụng hệ thống chữa cháy hiện có tại cơ sở; Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định: Sử dụng khay xăng, bình chữa cháy; dùng chăn chữa cháy dập tắt đám cháy phuy xăng…; Tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ thông dụng; k thuật sơ cấp cứu ban đầu

Công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH không chỉ giúp cho lực lượng PCCC & CNCH cơ sở có kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH mà còn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ tại nơi làm việc./.

Một số hình ảnh:

TTĐ Quảng Nam bồi huấn nghiệp về PCCC và CNCH

 

Ông Nguyễn Vũ Long – Phó giám đốc TTĐ Quảng Nam phát biểu tại bồi huấn nghiệp về PCCC và CNCH

 

Giảng viên truyền đạt kiến thức về PCCC và CNCH cho các học viên

 

Các học viên thực hành sử dụng bình cứu hoả

Tác giả: Trọng Thành
Tin liên quan