Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 4 (NORU)

Sáng sớm hôm nay, ngày 28/9/2022 ngay sau khi bão số 4 (NORU) đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam. Ban chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc (TGĐ) dẫn đầu đã đi hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Tham gia đoàn công tác có ông Lưu Việt Tiến – Phó TGĐ EVNNPT, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc PTC2, ông Lê Đình Chiến – Phó Giám đốc PTC2, ông Nguyễn Duy Dũng -  Phó Giám đốc PTC2, lãnh đạo các Ban, phòng chức năng của EVNNPT, PTC2 và các Truyền tải điện Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Để chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 4 (NORU), ngay trong đêm 27/9 Ban chỉ huy tiền phương của EVNNPT đã có mặt tại phòng Điều độ PTC2 trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Sau khi bão vừa đổ bộ đất liền lãnh đạo EVNNPT, PTC2 đã đi thực tế kiểm tra tại hiện trường các tuyến đường dây 220kV- 500kV và các trạm biến áp từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi.

Thay mặt lãnh đạo PTC2, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc PTC2 đã báo cáo: Ngay sau khi bão đổ bộ vào đất liên, PTC2 đã chỉ đạo các Truyền tải điện triển khai các Đội đường dây kiểm tra toàn tuyến. Đối với các vị trí xung yếu, các Đội đường dây đã điều các tổ bay UAV để kiểm tra và qua hệ thống camera gắn trên đường dây, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp tình hình kịp thời cụ thể báo cáo Tổng công ty. Tại các trạm biến áp các nhân viên vận hành cũng đang tiến hành kiểm tra tình hình các các ngăn lộ, máy biến áo và thiết bị.

Trong quá trình kiểm tra thực tế, TGĐ EVNNPT Phạm Lê Phú đã yêu cầu PTC2 kiểm tra toàn tuyến bị ảnh hưởng do bão, theo dõi sát sao, nắm thông tin chính xác các tình huống đã xảy ra tại các cung đoạn đường dây, trạm biến áp báo cáo nhanh về Tổng công ty cũng như triển khai các giải pháp khắc phục nhanh, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra. Bên cạnh đó Ông yêu cầu Công ty Dịch vụ kỹ thuật điện bố trí các nhóm công tác để hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra ở các trạm biến áp.

Qua thực tế kiểm tra, chỉ đạo chống bão tại PTC2, TGĐ EVNNPT Phạm Lê Phú đã đánh giá cao sự chủ động và tổ chức tốt phương án phòng chống lụt bão của PTC2. Ông nhấn mạnh PTC2 cần nhắc nhở công nhân phải đặc biệt chủ trong đảm bảo an toàn  tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình kiểm tra tuyến, khắc phục các tình huống xảy ra trên hệ thống sớm đưa lưới điện trở lại vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện./.

Một số hình ảnh:

Tổng giám đốc Phạm Lê Phú có mặt tại phòng Điều độ PTC2 trực tiếp chỉ huy phòng chống bão số 4

 

Tổng giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra tình hình vận hành đường dây 220kV Đà Nẵng – Ngũ Hanh Sơn và Ngũ Hành Sơn – Tam Kỳ

 

Tổng giám đốc Phạm Lê Phú kiểm tra tình hình vận hành Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi

 

Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc, Trưởng ban PCTT&TKCN PTC2 có mặt trực tiếp tại TBA 500kV Dốc Sỏi để chỉ đạo chống bão

 

Đội TTĐ Kon Plong băng rừng kiểm tra đường dây 220kV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi

 

Nhân viên vận hành TBA 500kV Dốc Sỏi tháo bạt phủ và kiểm tra tình hình vận hành của trạm

 

Sửa chữa dao cách ly tại Trạm biến áp 220kV Quảng Ngãi

Tags: PTC2 , EVNNPT , Bão số 4
Lượt xem: 32
Tác giả: Quang Thắng
Tin liên quan