Tinh thần và nỗ lực phi thường của người lao động TTĐ Tây Bắc trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Khi vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi công cột 258, Truyền tải điện (TTĐ) Tây Bắc ngay sau đó tiếp tục nỗ lực thi công tại vị trí cột 300 thuộc ĐZ 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Phố Nối. Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, các công nhân TTĐ Tây Bắc đã và đang hăng say lao động trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Nổi bật là việc họ đã xuất sắc hoàn thành thi công lắp dựng cột vị trí 258 đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Phố Nối, góp phần quan trọng vào tiến độ chung của dự án.


Ông Vũ Tất Thành - Giám đốc TTĐ Tây Bắc luôn có mặt trên công trường để chỉ đạo và động viên công nhân viên
Nhiệm vụ thi công cột vị trí 300 đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Phố Nối được đánh giá là có nhiều khó khăn. Khối lượng thi công lớn với cột néo 2 thân (tương đương 2 cột), sử dụng hơn 216 tấn thép. Khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt xen kẽ mưa giông sét ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và an toàn của người lao động.
Bất chấp những khó khăn, với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, tập thể công nhân TTĐ Tây Bắc đã nỗ lực thi công, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Các biện pháp an toàn lao động được tuân thủ nghiêm ngặt. Ban lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên quan tâm, động viên kịp thời, đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho người lao động.
Sự hiện diện thường xuyên của lãnh đạo TTĐ Tây Bắc như ông Vũ Tất Thành - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐ Tây Bắc và ông Phạm Văn Nguyên - Phó Giám đốc TTĐ Tây Bắc là nguồn động viên to lớn cho cán bộ, công nhân. Bên cạnh đó, sự quan tâm của lãnh đạo EVN, EVNNPT, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) cùng các tổ chức như Đảng ủy, Công đoàn, Nữ công, Đoàn thanh niên cũng góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho tập thể công nhân.
Đội thi công trong điều kiện thời tiết nắng gắt của mùa hè
Hình ảnh những người công nhân TTĐ Tây Bắc miệt mài làm việc trên công trường thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối là minh chứng cho tinh thần lao động hăng say, không ngại khó khăn, gian khổ. Tình yêu nghề đã tiếp thêm động lực cho họ vượt qua mọi thử thách, góp phần vào sự phát triển của ngành điện và đất nước. Họ xứng đáng được tôn vinh và ghi nhận bởi những thành quả lao động xuất sắc và tinh thần cống hiến phi thường.
Một số hình ảnh:
Ông Phạm Văn Nguyên - Phó Giám đốc TTĐ Tây Bắc chỉ đạo sát sao các nhóm thi công
 
 
Địa hình mà đơn vị đang thi công rất phức tạp và gây nhiều khó khăn
 
 
 
Nhóm công tác trên cao của TTĐ Tây Bắc thi công lắp dựng thanh xà VT300 ĐZ 500kV NMĐNĐ Nam Định 1 - Phố Nối
 

 

Tác giả: Quách Cường
Tin liên quan