Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy thủy điện An Khê

Ngày 28/6/2022, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Bình Định tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Nhà máy Thủy điện An Khê (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Với tình huống giả định xảy ra cháy tại Máy biến áp T1, nguyên nhân cháy là do chập điện, chất cháy chủ yếu là dầu máy biến áp, thiết bị điện. Trưởng ca nhận thông tin có cháy đã lệnh cho trực chính trung tâm điều khiển kiểm tra và sử dụng hệ thống báo cháy, phát thanh tại Nhà máy để huy động lực lượng PCCC cơ sở có mặt; liên hệ với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Bình Định để xử lý sự cố cháy, nổ tại nhà máy.

Nhờ phối hợp nhịp nhàng, sử dụng thành thạo các trang thiết bị nên đám cháy đã được dập tắt và không gây cháy lan rộng, nhanh chóng di chuyển các nạn nhân ra khỏi vị trí cháy, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

Sử dụng cáng cứu thương để cứu hộ, thực hiện sơ cứu ban đầu và đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời

Buổi thực tập đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật, đám cháy được đội PCCC & CNCH cơ sở phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp dập tắt hoàn toàn, các trường hợp bị thương được cứu hộ thành công. CBCNV Công ty tham gia thực tập đã có được kinh nghiệm xử lý tình huống, phản xạ kịp thời khi có cháy.

Kết thúc thực tập, Thượng tá Trình Văn Tiến - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Bình Định đánh giá: Các lực lượng tham gia đã thực hiện tốt nội dung kịch bản, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo, điều hành của các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCCC và CNCH Công ty và lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Định. Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị, triển khai đội hình chữa cháy nhanh chóng, có sự phối hợp nhịp nhàng với lực lượng PCCC chuyên nghiệp đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.

Qua buổi thực tập lần này đã góp phần nâng cao ý thức trong công tác PCCC và CNCH cho CBCNV Công ty, nắm vững được các quy định về an toàn cháy nổ, an toàn điện, các quy trình xử lý sự cố trong khu vực Nhà máy Thủy điện An Khê; rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy, năng lực chỉ huy chữa cháy, sự phối hợp hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu tại nhà máy góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

CBCNV Công ty phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH dập tắt đám cháy giả định

Tác giả: Dương Thị Thu Hoài
Nguồn:evn.com.vn Sao chép liên kết
Bài tin liên quan
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51