Thông tin mới liên quan đến vụ cháy tại Manchester, Vương quốc Anh

Ngày 17/8, Bộ Ngoại giao cho biết theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 16/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.

Cảnh sát địa phương cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi chắc chắn không bỏ sót nạn nhân nào tại hiện trường.

Như vậy, đến nay, cơ quan chức năng đã phát hiện được 4 nạn nhân trong khu nhà bị cháy, trong đó xác định được một nạn nhân là công dân Việt Nam.

Trước đó, sau khi cảnh sát vùng Manchester thông báo đã xác định được danh tính một nạn nhân trong số 4 nạn nhân tìm thấy trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester bằng phương pháp xác định vân tay là người Việt Nam (ngày 12/8), Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ và gửi lời chia buồn tới gia đình công dân.

Hiện các cơ quan chức năng hai nước vẫn đang tích cực phối hợp để nhanh chóng xác định danh tính những nạn nhân còn lại.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn theo sát diễn biến vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xác định nhân thân các nạn nhân, thúc đẩy điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ gia đình nạn nhân các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.

Tác giả: PV
Nguồn:Baochinhphu.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan