Quảng Nam: Xuyên đêm làm việc, khôi phục cấp điện cho 100% số xã

Suốt hơn 3 ngày đêm sau khi bão số 4 đi qua, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quang Nam) đã huy động cao nhất các lực lượng với 1.254 người và 44 phương tiện cẩu - tải đẩy mạnh việc khắc phục hư hỏng lưới điện.

Tất cả đã dồn mọi nỗ lực để làm việc, vượt qua mọi điều kiện gian khó, ngâm mình trong lũ lụt, vượt suối băng rừng, làm xuyên ngày xuyên đêm, ăn uống vội vã, nghỉ ngơi thoáng chốc tại hiện trường với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ nối điện lại để nhân dân sản xuất và sinh hoạt. 

Công nhân PC Quảng Nam làm việc xuyên đêm, vượt địa hình gian khó để khôi phục cấp điện cho người dân

Tính đến 23 giờ đêm 30/9, công ty đã khôi phục cấp điện lại cho 100% số Xã - Phường - Thị trấn, với trên 450.400 khách hàng (bằng 97,3% tổng số khách hàng hiện có); 4.313 trạm biến áp đã được cấp điện lại, chiếm 98,7% tổng số trạm biến áp. Hiện còn một số khách hàng mất điện, là ở khu vực đường dây điện bị sự cố ngập sâu, nơi có địa hình giao thông còn chia cắt như thôn Long Thạnh Đông, xã Tam Hải, huyện Núi Thành. Tại một số trạm biến áp không đảm bảo an toàn ở khu vực các xã Tam Thạnh, Tam Sơn, H. Núi Thành, xã Tam Lãnh huyện. Phú Ninh…, chính quyền địa phương cùng ngành điện vận động người dân cho chặt cây ngã đổ vào đường dây để khôi phục cấp điện trong sáng ngày 01/10. 

Công nhân PC Quảng Nam làm việc xuyên đêm, vượt địa hình gian khó để khôi phục cấp điện cho người dân

Để đẩy nhanh tiến độ khôi phục cấp điện, nhất là đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, PC Quảng Nam khuyến cáo người dân cùng quan tâm hỗ trợ các lực lượng xung kích của địa phương và Điện lực khu vực trong quá trình thu dọn cây cối ngã đổ vào đường dây để ngành điện tập trung dựng cột; đồng thời, người dân tự kiểm tra, củng cố lại đường dây sau công tơ (là tài sản của người dân) và chịu trách nhiệm về an toàn điện trước khi Điện lực khu vực đóng điện lại để sử dụng.

Tác giả: A. Minh - V.Hảo – H. Phượng
Tin liên quan