PTC2 triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Ngay từ đầu tháng 8 đến nay Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an các tỉnh thành đẩy mạnh công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn.

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá trên cả nước trong dịp này, PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cơ quan an ninh, nhân viên các chốt bảo vệ, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện tại các Trạm biến áp, hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tuyến đường dây trên địa bàn do Đơn vị quản lý; chú ý các vị trí giao chéo với đường giao thông, đường thủy, các khu vực đông dân cư, lâm trường,  những khu vực thường có người dân thả diều, vật bay, bắn pháo kim loại… có khả năng gây sự cố lưới điện. Trước, trong dịp lễ Quốc khánh, từ Công ty đến các đơn vị phân công trực lãnh đạo, trực bảo vệ, bố trí công nhân trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị tại các trụ sở và đặc biệt là trạm biến áp 220kV – 500kV.

Trong đó các Đội đường dây tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tuyến đường dây trên địa bàn đơn vị quản lý; thực hiện chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang đường dây 220 kV - 500 kV để đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định; tiếp tục phối hợp với lực lượng bảo vệ tuần tra, kiểm soát; rà soát kế hoạch, các phương án phối hợp bảo vệ tài sản bảo vệ hành lang tuyến đã được ký kết với cơ quan ban ngành và địa phương nơi có Hệ thống lưới điện quốc gia đi qua. Thường xuyên liên lạc với chính quyền, lực lượng bảo vệ đường dây 500kV, người dân sinh sống gần hành lang lưới điện 220 kV - 500 kV để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản, các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện phạm vi đơn vị quản lý.

Đối với các trạm biến áp 220 - 500kV, Tổ thao tác lưu động các đơn vị thường xuyên kiểm tra tình hình vận hành của các thiết bị, kiểm tra đo nhiệt tại các điểm tiếp xúc của thiết bị. Nhất là thời điểm mang tải cao để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết có thể xảy ra để xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó các đơn vị cần hướng dẫn người lao động nhận diện các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ, các biện pháp ngăn ngừa mọi sự cố; yêu cầu người lao động sử dụng đúng và đủ dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc; Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn lao động. Không chỉ vậy các đơn vị cần nhắc nhở CBCNV của đơn vị mình chấp hành nghiêm chỉnh về trật tự và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và thực hiện tốt các công tác phòng chống dich bệnh Covid -19 tại Đơn vị, tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của CBCNV.

Để tăng cường khả năng cung cấp điện an toàn liên tục trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 25/8 đến ngày 30/8/2022 PTC2 đã tập trung nhân lực các TTĐ Quảng Nam và Kon Tum thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng, thay sứ sứ cách điện, bảo dưỡng dây dẫn, dây chống sét đường dây 500kV mạch 1 Thạnh Mỹ- Pleiku 2. Đây là khối lượng sửa chữa lớn năm 2022, theo đó PTC2 đã giao TTĐ Quảng Nam và Kon Tum thực hiện giám sát hạng mục sơn thanh, bulông cột rỉ 13 vị trí; giám sát thi công sửa chữa chuỗi phụ kiện cáp quang bị mòn rỉ  87 vị trí; giám sát và nghiệm thu dự án thay dây chống sét ĐD 500kV 583 Pleiku 2 – 572 Thạnh Mỹ do PTC3 thực hiện với 32 khoảng néo. Ngoài ra các đơn vị đã trực tiếp thực hiện vệ sinh cách điện và bão dưỡng thiết bị đường dây 73 vị trí;  thay bulông kẹp cáp lèo dây rỉ  02 vị trí;  quấn bảo dưỡng dây dẫn đứt sợi tại dây dẫn tại khoảng cột 02 khoảng cột; ép vá bảo dưỡng dây dẫn 01 khoảng cột; thay 01 cách điện vỡ và thay thay 03  khung định vị bị bung má.

Trước đó ngày 5/8 Đoàn công tác Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An đã đến làm việc với PTC2 về công tác đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải địa bàn. Qua đó lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An đã yêu cầu phòng an ninh kinh tế các tỉnh thành cần tang cương công tác phối hợp với các đơn vị của PTC2 tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, bảo vệ an ninh, an toàn công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia.

Thực hiện chủ đề năm 2022 của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” PTC2 đã phối hợp với Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (A3) và các Công ty Điện lực tập trung triển khai nhiều giải pháp phối hợp cũng như xây dựng phương thức cấp điện phù hợp với tình hình thực tế.

 Để dòng điện luôn sáng, PTC2 không ngừng nỗ lực hết mình vì hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh năng lượng Quốc gia trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Một số hình ảnh:

 Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an làm việc với PTC2 về công tác đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải địa bàn

 

Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc PTC2 kiểm tra tình hình vận hành trước dịp lễ tại TTĐ Quảng Bình

 

Các đơn vị phối hợp với Công an, lực lượng bảo vệ tăng cường kiểm tra tuyến

 

Các đơn vị sử dụng thiết bị bay UAV để kiểm tra đường dây 220 – 500kV

 

Các đơn vị tăng cường kiểm tra thiết bị tại các trạm biến áp 220kV – 500kV

 

Công nhân PTC2 sửa chữa, bảo dưỡng đường dây 500kV mạch 1 Đà Nẵng – Thạnh Mỹ- Pleiku

Tags: PTC2
Tác giả: Quang Thắng
Tin liên quan