PTC2: Lan tỏa hành động nhân ái của người lính truyền tải điện

Thực hiện kêu gọi của lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022. Ngày 17/6/2022 ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2), ông Nguyễn Đăng Thông - Chủ tịch Công đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy PTC2 đã đến thăm tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng; Hội Người mù quận Thanh Khê TP Đà Nẵng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của những người lao động ngành Điện, luôn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, PTC2 đã phát động CBCNV tham gia hưởng ứng ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2022. Trong đợt hoạt động này, PTC2 đã tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu, da cam trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng và Hội Người mù quận Thanh Khê TP Đà Nẵng, tổng trị giá 20 triệu đồng.

 PTC2 là đơn vị đóng quân trên địa bàn quận Thanh khê, TP Đà Nẵng với mục tiêu của EVNNPT nói chung và PTC2 nói riêng luôn hướng tới con người, vì con người, đặt con người lên trên tất cả, ở vị trí trung tâm. Trong công việc và cuộc sống luôn đề cao tính nhân văn, coi trọng tình thương yêu giữa con người với con người. Quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ và chia sẻ khi người khác gặp khó khăn, bất trắc. Chính vì vậy Công đoàn PTC2 đã cùng chuyên môn đi thực tế tìm hiểu đời sống của các cháu bị nhiễm chất độc màu da cam và các hội viên Hội người mù.

Thay mặt Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng, bà Võ Thị Thu – Phó giám đốc Trung tâm đã cảm ơn PTC2 đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng bị nhiễm chất độc màu da cam, những người khuyết tật. Việc chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cũng như toàn xã hội để hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội cũng là nguồn động viên vô cùng quý báu dành cho các cháu bị nhiễm chất độc màu da cam cũng như những người khiếm thị.

Các hoạt động an sinh xã hội luôn được PTC2 tổ chức thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, phát huy bản sắc văn hóa con người của PTC2 và EVNNPT. Ông Nguyễn Đăng Thông, Chủ tịch Công đoàn PTC2 cho biết: Một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên thành công của PTC2 trong những năm qua luôn coi trọng, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp; xây dựng, giữ gìn và nâng cao uy tín, hình ảnh tốt đẹp của PTC2 đối với địa phương. Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo đây chính là cơ sở để đẩy mạnh công các tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nhà nước, đẩy mạn công tác dân vận, vận động nhân dân tham gia bảo vệ các đường dây truyền tải điện.

Ứng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2022 cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác của CBCNV PTC2 ngày càng lan tỏa yêu thương, nhân ái, thể hiện tình người, tính cộng đồng của CBCNV PTC2 đã góp phần mang hình ảnh đẹp, đầy tính nhân văn, mang đậm bản sắc văn hóa của EVNNPT đến với cộng đồng, xã hội.

Một số hình ảnh:

PTC2 thăm hỏi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng

 

 Lãnh đạo PTC2 tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng

 

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng tặng PTC2 biểu trưng tấm lòng vàng

 

Lãnh đạo PTC2 thăm hỏi tại Hội Người mù quận Thanh Khê TP Đà Nẵng

 

Lãnh đạo PTC2 tặng quà tại Hội Người mù quận Thanh Khê TP Đà Nẵng

 

Bà Võ Thị Thu – Phó giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi trao quà

 

Tags: PTC2 , EVNNPT
Tác giả: Quang Thắng
Tin liên quan