PTC1 đẩy nhanh thi công công trình trọng điểm đường dây 500kV mạch 3

Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, dự kiến công trình đường dây (ĐZ) 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối sẽ đóng điện và đưa vào vận hành trong khoảng thời gian gần một tháng nữa.

Người lao động PTC1 hăng say lao động sản xuất tại các vị trí thi công
Dự án này có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc. Khi đi vào hoạt động, Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch - Phố Nối sẽ giúp nâng cao khả năng truyền tải lên khoảng 5.000MW (hiện nay khả năng truyền tải mạch 1 từ miền Trung ra miền Bắc chỉ đạt khoảng 2.200MW). Nhất là truyền tải công suất các nhà máy nhiệt điện và năng lượng tái tạo khu vực Bắc Trung Bộ vào hệ thống điện quốc gia; giảm tải và tránh quá tải cho các đường dây 500kV hiện hữu..
Vị trí 248 do TTĐ Đông Bắc 3 thực hiện sắp hoàn thành
Để đảm bảo tiến độ toàn dự án, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) được EVN và EVNNPT giao tham gia thi công 13 vị trí và hỗ trợ thi công 04 vị trí (tổng số là 17 vị trí - số liệu tính đến hết ngày 31/05/2024). Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với các đơn vị trực thuộc cân đối lực lượng quản lý vận hành, điều động 813 người (trong đó đã bao gồm: 678 CNVHĐZ, 45 đội trưởng, 40 đội phó, 50 lái xe) tham gia giám sát, thi công và hỗ trợ thi công tại các vị trí được giao. Với quyết tâm “về đích” đúng yêu cầu, Ban giám đốc PTC1 đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên để thường xuyên có mặt và chỉ đạo trực tiếp tại các vị trí cột, sẵn sàng đưa ra những quyết sách kịp thời để duy trì các hoạt động lao động sản xuất được trôi chảy, thuận lợi.
Theo đó, ngày 31/5/2024, đoàn công tác do Giám đốc PTC1, ông Nguyễn Phúc An cùng các phòng chức năng đã đi kiểm tra tiến độ thi công tại một số vị trí được giao. Tại mỗi điểm đến, Đoàn đã nghe đại diện chỉ huy các đơn vị đang trực tiếp thi công báo cáo chi tiết tổng quan công tác bảo đảm xe máy, thiết bị thi công, tiến độ thi công, biện pháp thi công, công tác bảo đảm an toàn đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thời gian thực hiện.
Giám đốc PTC1 chia sẻ khó khăn, động viên NLĐ
Sau khi kiểm tra các vị trí thi công, Đoàn công tác PTC1 ghi nhận biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị tham gia thi công và giám sát dự án; mặc dù đây không phải chuyên môn của Công ty, nhưng tập thể NLĐ đã đoàn kết quyết tâm cao, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên công trường; các đơn vị đã chủ động chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực, vật lực; triển khai thực hiện nghiêm túc tiến độ đã đề ra, giữ vững nhịp độ sản xuất trên công trường và đặc biệt đã bảo đảm tốt công tác vệ sinh an toàn lao động. Khẳng định được năng lực, thương hiệu, uy tín của PTC1 với EVN và EVNNPT.
Giám đốc PTC1, ông Nguyễn Phúc An yêu cầu lãnh đạo và tập thể NLĐ các đơn vị được giao nhiệm thi công và hỗ trợ thi công phải tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên thông tin tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ; đặc biệt cần tuân thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động bao gồm cả an toàn trong lao động sản xuất và an toàn khi tham gia giao thông cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm; không vì tiến độ mà coi nhẹ công tác an toàn. Đồng chí cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tiếp tục kề vai sát cánh cùng lãnh đạo Công ty trong việc chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần, qua đó động viên NLĐ tiếp tục hăng say lao động, cống hiến sức lực và trí tuệ, góp phần vào thành công chung của dự án./.
Một số hình ảnh
Giám đốc PTC1 Nguyễn Phúc An, động viên, đồng hành cùng NLĐ tại vị trí 258
 
Lãnh đạo công ty tham gia chỉ đạo phương án thi công
Tác giả: Mạnh Hùng
Bài tin liên quan
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51