PC Thừa Thiên Huế: Thực hiện công tác bảo dưỡng lưới điện, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Khu công nghiệp Phú Bài

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho Khu công nghiệp (KCN) Phú Bài, PC Thừa Thiên Huế đã tiến hành thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện, đảm bảo chất lượng cung cấp điện, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp.

Ngày 2/9, PC Thừa Thiên Huế đã huy động nhân, vật lực để thực hiện công tác duy tu, bão dưỡng hệ thống điện tại cụm KCN Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đây là thời điểm người lao động tại các doanh nghiệp được nghỉ nhân dịp Lễ Quốc Khánh của đất nước, vì vậy các công tác trên lưới điện vào các thời điểm này sẽ ít ảnh hưởng nhất đến nhu cầu sử dụng điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

KCN Phú Bài một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế, là khu vực tập trung nhiều khách hàng trọng điểm của Điện lực Hương Thủy nói riêng và PC Thừa Thiên Huế nói chung. Các khách hàng sử dụng điện tại đây luôn đòi hỏi yêu cầu rất cao trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, liên tục và ổn định nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm đầu ra. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2/9, PC Thừa Thiên Huế đã huy động nhân lực, phương tiện để tổng lực ra quân thực hiện công tác duy tu, sữa chữa và bảo dưỡng các đường dây cấp điện cho cho các khách hàng tại KCN Phú Bài nhằm đảm bảo chất lượng cung cấp điện, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của các doanh nghiệp.

Trong đợt ra quân lần này, PC Thừa Thiên Huế đã huy động tổng cộng hơn 33 nhân lực chia thành 8 nhóm công tác, 5 xe gàu và và các dụng cụ khác để thực hiện các hạng mục công tác trên lưới điện tại KCN Phú Bài, bao gồm xử lý tồn tại trên đường dây 22kV các xuất tuyến tại KCN Phú Bài, xử lý phát nhiệt các vị trí tiếp xúc, bọc silicon, vệ sinh sứ, kiểm tra xà, bu lông xà tại các vị trí bọc, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp...

Các công tác được thực hiện trong ngày, sau gần một ngày làm việc với tinh thần làm việc hăng say, không ngại khó khăn trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, các vấn đề tồn tại trên lưới điện tại cụm Khu công nghiệp Phú Bài đã được khắc phục, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp và nâng cao uy tín của ngành điện đối với khách hàng.

Một số hình ảnh:

Ra quân bảo dưỡng lưới điện

 

 Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để bảo dưỡng lưới điện

 

Các nhóm công tác triển khai công việc được giao

 

Vệ sinh sứ, kiểm tra xà, bu lông xà
 

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn
Tin liên quan