PC Thừa Thiên Huế đảm bảo cung ứng điện dịp lễ Quốc khánh 2/9

PC Thừa Thiên Huế chỉ đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị trực thuộc thực hiện đảm bảo cấp điện trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Đây là hoạt động nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn quản lý của PC Thừa Thiên Huế trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/9 đến 4/9, dự báo phụ tải cao điểm Pmax đạt 265 MW. Theo đó, PC Thừa Thiên Huế triển khai công tác kiểm tra bảo dưỡng nguồn lưới gồm kiểm tra các máy phát điện di động 100kVA, 250kVA, 550kVA, các máy phát điện công suất nhỏ, máy biến áp di động 400kVA và các máy phát đèn chiếu sáng đảm bảo hoạt động tốt phục vụ cho các phụ tải ưu tiên khi có yêu cầu; kiểm tra các trạm biến áp; đo phụ tải các trạm biến áp trung gian vào các thời điểm cao điểm, thấp điểm ngày.

Công nhân PC Thừa Thiên Huế kiểm tra tại trạm biến áp, đường dây đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

Đặc biệt, Công ty chú trọng kiểm tra các trạm biến áp cấp điện cho các điểm vui chơi giải trí, lễ hội, các trạm cấp điện Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, công an, bệnh viện, đài truyền hình, nhà máy nước…, đồng thời kiểm tra các trạm phụ tải cấp điện cho các trung tâm văn hóa huyện lỵ, các cơ quan ban ngành của huyện. Bên cạnh đó, Công ty còn tăng cường kiểm tra dọc tuyến đường dây, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố nhằm xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường; kiểm tra hành lang tuyến, mương cáp ngầm, phụ kiện đường dây, các điểm đầu xuất tuyến, các vị trí đấu lèo, vị trí néo góc, cột, xà, sứ, dây dẫn, kiểm tra độ võng, tiếp địa, tiếp xúc của các thiết bị phân đoạn.

Ngoài công tác kiểm tra, bảo dưỡng, PC Thừa Thiên Huế cũng đã lên phương án, phương thức vận hành khi gặp sự cố. Nếu có sự cố thì thực hiện chuyển phụ tải không bị sự cố qua các đường dây liên lạc để cấp điện trở lại, nhanh chóng cô lập phần tử bị sự cố, bàn giao cho đơn vị công tác tiến hành xử lý, ưu tiên thao tác chuyển phương thức cấp điện từ hệ thống SCADA, xử lý sự cố bằng công nghệ hotline; khi mất lưới điện quốc gia, huy động máy phát di động 550kVA, 250kVA, 100kVA và các máy phát công suất nhỏ khác để cấp điện cho phụ tải có tính chất ưu tiên…

Công nhân PC Thừa Thiên Huế kiểm tra tại trạm biến áp, đường dây đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định

Bên cạnh đó, lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cũng đã phân công lịch trực tăng cường 24/24 đối với các phòng, ban, đơn vị trực thuộc trong dịp diễn ra lễ Quốc khánh 2/9; chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, vật tư phụ tùng thay thế và nhân lực với khả năng huy động tối đa, sẵn sàng thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, phương tiện để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn
Tin liên quan