PC Quảng Nam khôi phục điện lại cho 100% khu trung tâm hành chính sau cơn bão số 4

Cơn bão số 4 (Noru) với cường độ gió rất mạnh, mưa to trong đêm 27/9 và rạng sáng ngày 28/9/2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã làm ảnh hưởng nặng nề đến đến hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) quản lý vận hành. Toàn tỉnh Quảng Nam hầu hết các khách hàng bị mất điện; lưới điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây mất an toàn nên Công ty phải dừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ông Ngô Tấn Cư - Tổng Giám đốc EVNCPC và ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc PC Quảng Nam, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả do bão

        Theo báo cáo nhanh, đến 05h00 ngày 28/9/2022, tổng số khách hàng bị mất điện do bão số 4 là 449.764 khách hàng (chiếm 97%), tổng công suất ước mất cao nhất lên đến 330MW, chiếm 94.3%; ước sản lượng mất khoảng 1.000.000 kWh chiếm 16.7% sản lượng bình quân ngày. Lưới điện thiệt hại nặng trọng tâm ở các khu vực dọc biển. Các khu vực không mất điện gồm: Khu vực trung tâm UBND tỉnh Quảng Nam, khu công nghiệp Tam Thăng, một phần KCN Điện Nam – Điện Ngọc, các huyện Phước Sơn, Đại Lộc. Hiện tại toàn tỉnh có trên 12.900 khách hàng đang có điện.

Cây cối bị bão quật đổ vào đường dây

Với tinh thần xung kích, kịp thời ứng phó trong mọi tình huống, ngay sau khi trời ngớt mưa và bão tan, lãnh đạo PC Quảng Nam đã có mặt trực tiếp tại hiện trường để nắm bắt tình hình, chỉ đạo, động viên lực lượng khôi phục giải quyết sự cố để cấp điện cho khách hàng sớm nhất; đồng thời, cử toàn bộ lực lượng xung kích tỏa ra các hiện trường để kiểm tra và lên các phương án khắc phục phù hợp (trong đó, ưu tiên những phụ tải quan trọng).

Công nhân PC Quảng Nam xử lý sự cố

Sau nhiều nỗ lực, đến 20h40 ngày 28/9/2022, PC Quảng Nam đã khôi phục điện lại cho 100% khu trung tâm hành chính xã/huyện/thành phố và các khu vực bệnh viện, trụ sở các cơ quan công an, quân đội, nhà máy nước... trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 4. Còn các vị trí khác sẽ khắc phục trên tinh thần khẩn trương để có thể hoàn thành trong thời gian sớm nhất, để cấp điện trở lại cho nhân dân.

Tác giả: A.Minh – V.Hảo – H. Phượng
Tin liên quan