PC Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả ứng dụng trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy trình, quy định về công tác an toàn cũng như hỗ trợ ôn tập phục vụ trong các kỳ thi sát hạch an toàn, từ năm 2022, EVNCPC đã cập nhật ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” trên chương trình quản lý an toàn lao động.

Theo đó, EVNCPC đã cập nhật toàn bộ câu hỏi vào ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” để sử dụng trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, Android để thuận tiện cho người lao động sử dụng, nhất là lực lượng lao động trực tiếp, thời gian công tác ngoài hiện trường nhiều nên ít có điều kiện sử dụng máy tính một cách thường xuyên, có thể tranh thủ ôn tập mọi lúc mọi nơi.

EVNCPC đã xây dựng kho dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm an toàn điện cho 23 ngành nghề với 562 câu hỏi lý thuyết, 500 câu hỏi tình huống và 150 câu hỏi về các vụ tai nạn để phục vụ các đợt ôn luyện, sát hạch liên quan đến an toàn điện. Từ ứng dụng này, CBCNV sẽ chủ động, thường xuyên ôn tập các kiến thức cần thiết về an toàn, kỹ năng nhận biết mối nguy cơ và phòng tránh rủi ro trong quá trình công tác, đồng thời phục vụ việc ôn tập thi sát hạch hằng năm.

Công nhân PC Đà Nẵng ôn luyện trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

Cụ thể, người dùng có thể học trên máy tính hoặc tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính bảng trên hệ điều hành iOS, Android, khởi động hệ thống nội bộ (GlobalProtect) và sử dụng tài khoản (AD) CPC-eOffice của mình để đăng nhập, rồi lựa chọn loại ngành nghề để thực hành ôn luyện. CBCNV có thể lựa chọn hình thức trắc nghiệm nhanh với thời gian làm bài 12 phút bao gồm 6 câu lý thuyết, 2 câu tình huống, 2 câu phân tích tai nạn lao động; hoặc một bài trắc nghiệm hoàn chỉnh với thời gian 60 phút bao gồm 30 câu lý thuyết, 10 câu tình huống, 10 câu phân tích tai nạn lao động. Hệ thống sẽ chấm điểm và sửa lỗi những câu sai, đồng thời lưu trữ các câu sai để ôn luyện lại. Kết quả được ghi nhận một cách khách quan trên trang ktat.cpc.vn, thống kê tổng hợp từng đơn vị, chi tiết từng CBCNV đã ôn luyện trắc nghiệm với số lượt ôn và điểm số bình quân.

Đến nay, PC Đà Nẵng đã phổ biến rộng rãi việc triển khai ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” và ghi nhận nhiều phản hồi tích cực. Với sự tiện lợi, dễ dàng truy cập, thao tác, ứng dụng đã đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, tạo điều kiện cho CBCNV tự rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn, đảm bảo an toàn trong quá trình công tác.

Với chiếc điện thoại thông minh, CBCNV các đơn vị có thể làm một bài trắc nghiệm nhanh, ôn luyện lại kiến thức trong mỗi buổi sinh hoạt đầu giờ hàng ngày của Đội, các Tổ sản xuất hoặc mọi lúc mọi nơi. Dù chương trình chỉ mới được phổ biến và hướng dẫn cài đặt vào cuối tháng 5/2022 nhưng đã thu hút được rất nhiều lượt ôn luyện từ CBCNV PC Đà Nẵng. Tính từ ngày 25/5/2022 đến 23/6/2022 (gần 1 tháng triển khai), PC Đà Nẵng đã có khoảng 407 người tham gia với hơn 15.455 lượt ôn tập kiến thức an toàn điện tại ứng dụng và thực hiện nghiêm túc. Ngoài thi nâng bậc, sát hạch an toàn, ứng dụng còn phục vụ tích cực cho việc ôn tập của các thí sinh tham gia Cuộc thi sơ tuyển thợ giỏi diễn ra trong toàn Tổng công ty thời gian qua.

Ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” là công cụ tiện ích hỗ trợ tối đa cho người lao động trau dồi và củng cố kiến thức an toàn điện, nâng cao ý thức với các tình huống để người lao động tự đánh giá mối nguy hiểm, phòng tránh rủi ro; từ đó rút kinh nghiệm và có ý thức bảo vệ, nhắc nhở bản thân an toàn khi công tác hay trong các kỳ thi sát hạch an toàn.

Tác giả: Bình An
Tin liên quan