PC Đà Nẵng tổ chức trao giải Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả”

Chiều ngày 07/6, PC Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả” do Tổng Công ty Điện lực miền trung phát động khu vực thành phố Đà Nẵng.

Tham dự, có ông Nguyễn Bình Nam – Trưởng ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực miền Trung cùng các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đạt giải Cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Đỗ Quốc Huy – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết: "Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc sử dụng điện tiết kiệm; đồng thời hi vọng các em sẽ trở thành chiếc cầu nối, tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm".

Diễn ra từ tháng 12/2023 đến ngày 10/3/2024 trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, cuộc thi đã nhận được gần 58.000 tác phẩm dự thi đến từ hơn 1.000 trường học ở các thể loại tranh vẽ, video clip tuyên truyền và video thuyết minh. Riêng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 4.321 tác phẩm, trong đó có 3.828 tranh vẽ, 493 video clip ở cả 2 thể loại video clip tuyên truyền và video clip thuyết trình.

Đáng chú ý, các em học sinh trên địa bàn Đà Nẵng đã đạt 11/20 giải thưởng ở cả ba thể loại - nhiều nhất trong toàn khu vực. Trong đó có 01 tác phẩm đạt giải Nhất và 01 tác phẩm đạt giải Nhì ở thể loại tranh vẽ, 01 giải Ba ở thể loại video clip thuyết trình và 8 giải Khuyến khích ở cả 3 thể loại tranh vẽ, video clip tuyên truyền và video clip thuyết trình.

“Hình thức tác phẩm đa dạng, nội dung tác phẩm phong phú, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, điều này cho thấy sức lan tỏa của Cuộc thi là rất rộng lớn và sâu sắc. Thông qua các tác phẩm, Cuộc thi đã mang đến những câu chuyện về tiết kiệm điện nhẹ nhàng, thiết thực góp phần hiệu quả vào việc nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong cuộc sống. Từ thực tế Cuộc thi có thể thấy rằng, ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đang ngày một lan rộng, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện”, Phó Giám đốc PC Đà Nẵng Bùi Đỗ Quốc Huy nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thay mặt Công ty Điện lực Đà Nẵng, ông gửi lời cảm ơn đến Sở Giáo dục Đào tạo thành phố và các phòng Giáo dục Đào tạo quận huyện, cùng ban giám hiệu các nhà trường đã tích cực hỗ trợ, động viên, khuyến khích các em học sinh tham gia làm nên thành công của Cuộc thi.

Học sinh Nguyễn Ngọc Đồng Dao - Lớp 6/7, Trường THCS Lý Thường Kiệt, tác giả có tác phẩm đạt giải Nhì chia sẻ niềm vui khi nhận giải

Sau phần trao giải Cuộc thi, em Nguyễn Ngọc Đồng Dao - Lớp 6/7, Trường THCS Lý Thường Kiệt, tác giả có tác phẩm đạt giải Nhì ở thể loại tranh vẽ cũng đã chia sẽ cảm xúc vui mừng khi tác phẩm của mình đạt giải. Từ nội dung của bức tranh có tên gọi “Chung tay vì dòng điện sáng”, em mong muốn góp phần lan tỏa thông điện sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Bình Nam - Trưởng ban Truyền thông EVNCPC phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban tổ chức Cuộc thi, ông Nguyễn Bình Nam – Trưởng ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực miền Trung gửi lời chúc mừng đến các em học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đạt giải. “Với hơn 58.000 tác phẩm các em học sinh đã có góc nhìn đa chiều về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, trong trường học. Ban tổ chức Cuộc thi đánh giá cao về chất lượng các tác phẩm dự thi, trong đó có những tác phẩm mang tính sáng tạo cao. Qua các em học sinh, ngành điện mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Cuộc thi đến gia đình, người thân và bạn bè về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả”.

Trao giải Nhì (thể loại Tranh vẽ) cho tác giả Nguyễn Ngọc Đồng Dao - Lớp 6/7, Trường THCS Lý Thường Kiệt

Trao giải Nhất (Thể loại Tranh vẽ) cho tác giả Lê Trọng Dũng - Lớp 9/1, Trường THCS Ngô Thì Nhậm

Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả” đã khép lại, song hi vọng thông điệp ý nghĩa của nó sẽ được tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, góp phần trong việc thay đổi nhận thức của người dân về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả: Hà Thu
Bài tin liên quan
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51