NPTS: “Vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành các hạng mục của Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch đến Phố Nối

Trong những ngày này, trên công trường các dự án ĐD 500kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch đến Phố Nối đâu đâu cũng thấy tràn ngập sắc áo màu cam của những công nhân ngành điện.

Để đảm bảo kết nối  đồng bộ các dự án ĐD 500kV mạch 3 đóng điện theo đúng cam kết với Thủ tướng Chính phủ;  trên  công trường ở các TBA 500kV Quảng Trạch, Thanh Hoá, Phố Nối,  lực lượng thi công của Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện ngày đêm “ Vượt nắng, Thắng mưa” để thi công lắp đặt các MBA, Kháng điện, Tụ bù dọc, thiết bị các ngăn Kháng, xuất tuyến 500kV và thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị để kịp đóng điện thông tuyến khi ĐD 500kV hoàn thành.

Lực lượng thi công của Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện triển khai công việc tại công trường

Đến công trường để kiểm tra tiến độ thi công của các đơn vị trực thuộc, Ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện cho chúng tôi biết: Để hoàn thành công tác lắp đặt các MBA, Kháng điện, Tụ bù dọc, các thiết bị nhất thứ ngăn Kháng, ngăn xuất tuyến 500kV và  thí nghiệm, cài đặt toàn thể thiết bị  ngăn xuất tuyến  tại các Trạm 500kV Quảng Trạch, Thanh Hoá, Phố Nối trong thời gian nước rút, Công ty đã huy động những người thợ tinh nhuệ từ các Trung tâm Dịch vụ 1,2,3,4 về các dự án. Với phương châm đủ điều kiện lắp đặt thiết bị là tiến hành làm ngay, không chờ mặt bằng hoàn thiện. Thời tiết lúc này không thuận lợi cho việc thi công, đặc biệt là việc thi công lắp đặt thiết bị nặng hàng trăm tấn,  đòi hỏi quy trình, công nghệ nghiêm ngặt nên chúng tôi phải tuân thủ nghiêm túc để công tác lắp đặt đạt kết quả tốt nhất, tránh tuyệt đối những sai sót xảy ra. Kết quả sau  thí nghiệm đã nói lên điều đó.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty kiểm tra đôn đốc tiến độ công việc tại công trường

Đến nay sau 15 ngày kể từ khi Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia phát động chiến dịch thi đua  nước rút “ 45 Ngày đêm hoàn thành các dự án ĐD 500kV mạch  3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện đã thi công hoàn thành việc lắp đặt  6 MBA đơn pha, 2 dàn Tụ dọc, 4 máy Kháng  và các thiết bị 4 ngăn Kháng 500kV tại 3 TBA 500kV Quảng trạch, Thanh Hoá và Phố Nối. Ngoài ra công tác lắp đặt thiết bị các ngăn xuất tuyến được tiến hành khẩn trương với tinh thần móng thiết bị đủ điều kiện lắp dựng là triển khai lắp đặt ngay. Lực lượng thí nghiệm các thiết bị sau khi hoàn thành công tác lắp đặt cũng sẵn sàng túc trực, khi đủ điều kiện là tiến hành thí nghiệm ngay.

Nhìn công trường bị cày xới khi đưa thiết bị nặng vào, dù nắng hay mưa, đội ngũ công nhân đều tổ chức thi công 3 ca 4 kíp trên công trường. Với nỗ lực và quyết tâm cao độ của tập thể CBCNV toàn Công ty,  NPTS đã và đang đóng góp công sức để thực hiện đúng lời hứa với Thủ tướng Chính phủ là mốc đóng điện hoàn thành 30/6/2024. Dự án 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Phố Nối hoàn thành sẽ đóng góp 1 phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế đất nước đặc biệt là công tác chống hạn mùa khô năm 2024 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tác giả: Văn Sinh - Đình Ngọc
Tin liên quan