Nhiều dấu ấn tại Hội nghị kinh doanh và dịch vụ khách hàng PC Đà Nẵng

PC Đà Nẵng vừa tổ chức Hội nghị kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) năm 2022 do ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty chủ trì. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến tất cả các điểm cầu tại các điện lực trực thuộc Công ty.

Được biết năm 2021, ảnh hưởng của dịch bệnh đã gây ra nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ, công tác KD&DVKH của PC Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả tích cực: hoàn thành kế hoạch năm 2021 và nhiều chỉ tiêu vượt mức so với cùng kỳ năm 2020, thực hiện các dịch vụ điện đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, một số chỉ tiêu năm 2021 đạt kết quả tốt như: điện thương phẩm toàn Công ty thực hiện đạt 2.707,67 tr.kWh, đạt 100,04% kế hoạch năm EVNCPC giao (2.707 triệu kWh), tăng 0,41% so với năm 2020 (2.696,5 tr.kWh); tổn thất điện năng thực hiện đạt 2,07%, thấp hơn 0,28% so với cùng kỳ năm 2020 (2,35%) và thấp hơn 0,36% so với kế hoạch EVNCPC giao (2,43%); nhiều chỉ tiêu khác của PC Đà Nẵng đều vượt kế hoạch của EVNCPC giao…

Cho đến cuối năm 2021, toàn Công ty không còn TBA công cộng có tổn thất trên 5%. Về sử dụng chương trình “Cảnh báo sản lượng điện bất thường thời gian thực từ đo xa”, năm 2021 Công ty đã kịp thời phát hiện 141 trường hợp chạm chập đường dây điện sau công tơ. Cùng với đó, PC Đà Nẵng đã xây dựng được các tiện ích như:  “Tiện ích cảnh báo mất điện TBA công cộng do nhảy aptomat từ đo xa”, “Tiện ích cảnh báo điện áp thấp tại điểm đấu nối khách hàng”… khi áp dụng đã mang lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý vận hành, nâng cao chất lượng điện cung cấp đến khách hàng. Tính đến tháng 3/2022, toàn Công ty đã phát triển được hơn 53.000 khách hàng liên kết Zalo Official Account (OA).

Công tác KD&DVKH được duy trì và thích ứng linh hoạt trong từng giai đoạn theo tình hình xã hội của thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, PC Đà Nẵng đã đảm bảo ưu tiên cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các điểm điều trị, phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm 82 cơ sở được dùng để cách ly, khám chữa bệnh tập trung, xét nghiệm, điều trị Covid-19; ưu tiên cấp điện cho các địa điểm phục vụ tiêm vacxin như: Trung tâm Hội chợ triển lãm, Cung Thể thao Tiên Sơn…

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, rủi ro trong công tác kinh doanh cần có những rà soát, có góc nhìn với phương châm “Khách hàng là trung tâm” để ngày càng hoàn thiện hơn những việc đã làm được, nâng cao hơn nữa công tác KD&DVKH của Công ty. Do đó, tại Hội nghị, thông qua các báo cáo của phòng Kinh doanh, phòng Điều độ và tham luận của các đơn vị được trình bày sinh động, chi tiết, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, tập trung phân tích, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp để công tác KD&DVKH ngày càng được nâng cao chất lượng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Bùi Đỗ Quốc Huy – Phó giám đốc Kinh doanh PC Đà Nẵng đề nghị các đơn vị tập trung chấn chỉnh những mặt còn tồn tại của năm 2021; thời gian tới, các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý đo đếm, phúc tra công tác ghi chỉ số và phát hành hóa đơn tiền điện; đặc biệt trong mùa nắng nóng, không để xảy ra các sự việc gây khủng hoảng truyền thông; củng cố, nâng cao chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ giao tiếp khách hàng; đẩy nhanh tiến độ khai thác dữ liệu đo xa từ hệ thống RF-Spider; tổ chức kiểm tra áp giá bán điện các đối tượng khách hàng đảm bảo theo đúng mục đích, đúng định mức sử dụng điện…

“Ngoài các bộ phận liên quan trực tiếp, các đơn vị quản lý vận hành, kế hoạch - kỹ thuật ở các điện lực cũng góp phần quan trọng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trong công tác thỏa thuận đấu nối, xử lý sự cố… Trưởng các đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò người đứng đầu để đẩy mạnh sự đoàn kết, phối hợp trơn tru giữa các bộ phận liên quan để công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2022” - Phó giám đốc Kinh doanh PC Đà Nẵng Bùi Đỗ Quốc Huy nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng, chủ trì Hội nghị đánh giá cao sự nỗ lực của CBCNV toàn Công ty trong công tác KD&DVKH năm 2021. Để giải quyết những hạn chế và rủi ro đã được đề cập tại Hội nghị, ông Lê Hồng Cương yêu cầu tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty phải xem công tác KD&DVKH là nhiệm vụ của toàn Công ty từ việc cung cấp dịch vụ điện, giao tiếp khách hàng đến công tác giảm sự cố, giảm số lần mất điện để mang đến chất lượng điện tốt nhất cho khách hàng.

Giám đốc Công ty cũng lưu ý các bộ phận trực tiếp giao tiếp khách hàng phải có thái độ đúng mực, tôn trọng khách hàng, thể hiện sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo để xây dựng và giữ vững hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp của Công ty; nghiêm cấm CBCNV có hành vi gây khó khăn, nhũng nhiễu khi tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu của khách hàng. Trong đó, trưởng các đơn vị phải quan tâm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của khách hàng, không để thời gian giải quyết kéo dài, dẫn đến khách hàng kiến nghị nhiều lần…

“Mỗi CBCNV phải thường xuyên tự rèn luyện và trau dồi bản thân, cập nhật kiến thức mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện. Mỗi chúng ta phải xem lại chính mình rằng đã làm hết trách nhiệm chưa, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu khách hàng muốn gì, để phục vụ một cách tận tình và chu đáo hơn; khi đã có được sự đồng thuận của khách hàng thì công việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi, dễ dàng hơn” -  Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Lê Hồng Cương gửi gắm.

Bên cạnh đó, ông Lê Hồng Cương cũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tăng cường kiểm soát công tác ghi chỉ số, phúc tra phát hành hóa đơn, kiểm soát chỉ số treo tháo công tơ đặc biệt trong mùa nắng nóng sắp đến; tuyệt đối không để xảy ra sự cố truyền thông. Các đơn vị tổ chức đội ngũ CBCNV tham gia công tác truyền thông một cách đồng bộ, rà soát, phát hiện các phản ứng, kiến nghị của khách hàng qua nhiều kênh thông tin để xử lý kịp thời.

Song song với đó, các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng cần tăng cường công tác kiểm tra định kỳ khu vực trung tâm, đông dân cư để xử lý các trường hợp hệ thống đo đếm treo lắp không đúng quy định gây nguy cơ mất an toàn, mất thẩm mỹ; tiếp tục duy trì nâng cao tỉ lệ online công tơ điện tử, phát hiện và thay thế kịp thời các sự cố công tơ; tổ chức hiệu quả công tác thu tiền điện, đảm bảo thủ tục ngừng cấp điện đúng quy định.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty lưu ý các đơn vị sẵn sàng phương án bố trí nhân lực, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng trong mùa nắng nóng để xử lý kịp thời, nhanh chóng sự cố trên lưới điện; tiếp tục triển khai kiểm tra công tác giảm tổn thất lưới hạ áp, công tác quản lý hệ thống đo đếm, qua đó sớm phát hiện các vụ trộm cắp điện, nguy cơ mất an toàn điện; tăng cường rà soát các hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà, đảm bảo các quy định của EVN, EVNCPC và các hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước. Đặc biệt, cần là chú trọng hơn nữa việc phát triển số lượng khách hàng nhận thông tin ngành điện cung cấp ít nhất qua một kênh không tốn phí (app, web, zalo); tăng tỷ lệ khách hàng nhận thông báo qua hệ thống Zalo OA lên 40% trong năm 2022.

“Với truyền thống đoàn kết một lòng, cùng nhìn về một hướng, tôi tin tưởng rằng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng sẽ tiếp tục được nâng cao chất lượng, khởi sắc, vì sự phát triển bền vững của Công ty, vì thương hiệu Công ty Điện lực Đà Nẵng trong sự phát triển của thành phố” - ông Lê Hồng Cương nhấn mạnh.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan