Kịp thời cảnh báo an toàn điện trong dân

Ngày 27/7/2022, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) kịp thời cảnh báo an toàn điện đối với trường hợp đang xây dựng tại số nhà 627 Tôn Đức Thắng (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo đó, phần giàn giáo, vật tư thi công của đơn vị thầu trong quá trình thi công đã lắp đặt gần sát với đường dây trung thế 22kV tại khoảng cột 129  XT481-HKH2 có nguy cơ cháy nổ nếu va chạm với đường dây điện.

Vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại số nhà 627 Tôn Đức Thắng

Ngay sau khi phát hiện, Điện lực Liên Chiểu đã nhanh chóng liên hệ chủ nhà, chủ đơn vị thi công để cảnh báo và đề nghị chủ hộ đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét từ người, giàn giáo, vật tư, thiết bị để xây dựng nhà đến đường dây điện, không để xe đổ bê tông vươn cần vượt qua đường dây điện 22kV tránh nguy cơ mất an toàn điện cho công nhân tham gia thi công cũng như người dân sống xung quanh công trình.

Việc kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp nhằm góp phần ngăn ngừa sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục.

 

 

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan