Huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho CBCNV điện lực

Vừa qua, Điện lực Hải Châu (PC Đà Nẵng) phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hải Châu tổ chức huấn luyện công tác PCCC và diễn tập xử lý tình huống cháy lớn năm 2022.

Tại buổi huấn luyện, Đội Cảnh sát PCCC đã phổ biến về luật PCCC, một số vụ cháy trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2021 và 2022, tuyên truyền ý thức về việc phòng ngừa hỏa hoạn, hướng dẫn các biện pháp, kỹ thuật chữa cháy… Ngoài ra, CBCNV Điện lực cũng được hướng dẫn sử dụng các công cụ, phương tiện PCCC kết hợp với thực hành sử dụng thành thạo các thiết bị.

Công nhân điện lực tham gia huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Sau buổi huấn luyện lý thuyết, Điện lực Hải Châu tổ chức diễn tập phương án chữa cháy với các tình huống xảy ra cháy tại Đội QLVH đường dây &TBA. Các học viên chia nhóm tham gia thực hành dập tắt đám cháy. Đây cũng là nội dung chính để kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện PCCC&CNCH của các học viên.

Kết thúc buổi diễn tập, đại diện Đội Cảnh sát PCCC cùng với lãnh đạo Điện lực và các nhóm đã họp rút kinh nghiệm. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập của Điện lực Hải Châu.

Việc tổ chức diễn tập PCCC góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác phòng ngừa cháy nổ và các kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho CBCNV đơn vị nói riêng và trên địa bàn TP Đà Nẵng nói chung.

Mới đây, Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Liên Chiểu tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH, diễn tập xử lý tình huống cháy lớn phức tạp năm 2022.

Trong buổi bồi huấn, các chiến sĩ Đội cảnh sát đã truyền tải các nội dung liên quan đến công tác PCCC gồm các điều luật, các thông tư, nghị định; kiến thức cơ bản về cháy nổ, phòng cháy và chữa cháy; hướng dẫn tính năng và phương pháp sử dụng các trang thiết bị PCCC; cách sử dụng và kiểm tra các loại bình chữa cháy hiện có tại Điện lực, các tình huống giả định, cách thoát hiểm, cách sử dụng vòi chữa cháy...

Sau phần lý thuyết, Điện lực Thanh Khê đã tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy với tình huống giả định có cháy tại phòng lưu trữ hợp đồng mua bán điện do bị chạm chập hệ thống điện và cán bộ công nhân viên đang làm việc bình thường. Qua đó, đơn vị đã có thêm nhiều bài học, kinh nghiệm trong công tác PCCC và ứng cứu nạn nhân trong tình huống xảy ra cháy.

Ngoài những lưu ý trong việc PCCC, những nguyên nhân và cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã giới thiệu chi tiết về các loại bình chữa cháy, cách sử dụng của từng loại bình, đồng thời hướng dẫn thêm phương pháp dập tắt đám cháy do gas, cách sử dụng vòi chữa cháy.

Việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC và diễn tập xử lý tình huống cháy lớn phức tạp được Điện lực Thanh Khê chú trọng tổ chức hàng năm nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, củng cố kỹ năng xử lý khi xảy ra tình huống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản…

Tác giả: Bình An
Tin liên quan