Đội truyền tải điện Ba Tơ trao tặng quà cho các em học sinh miền núi trong ngày đến trường

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, trước tình hình đó học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ nói riêng phải lựa chọn học online.

Tuy nhiên, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi là một xã miền núi giáp ranh với tỉnh Kon Tum, với 90% là người dân tộc thiểu số Hơre, cuộc sống vô cùng khó khăn nên việc học sinh học qua online chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 13%. Điều này buộc các cấp chính quyền phải lựa chọn phương pháp học truyền thống cho học sinh học tập trung trở lại.

Nm bắt được thông tin đó, Đội Truyền tải điện Ba Tơ đã chủ động xây dựng Chương trình “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG” để trao tặng cho các em 2000 chiếc khẩu trang và 30 bình nước khử khuẩn, với mong muốn góp một phần nhỏ chung tay với địa phương phòng chống đại dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 20/09/2021, Tại buổi trao tặng, có sự chứng kiến của Ông Phạm Văn Thu, chủ tịch xã Ba Tiêu; thầy Nguyễn Văn Lập, hiệu trưởng trường Tiểu học – Trung học cơ sở Ba Tiêu và cô Cao Thị Thanh Tâm – phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Ba Tiêu. Ông Phạm Văn Thu đại diện chính quyền địa phương đã gửi cảm ơn Đội Truyền tải điện Ba Tơ đã có những phần quà rất thiết thực gửi đến các em học sinh. Đồng thời đề nghị nhà trường lòng ghép công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đường dây 220kV, 500kV qua địa bàn đến các em học sinh trong các buổi ngoại khóa phòng chống thương tích và cũng như trong các cuộc họp dân để góp phần cùng đơn vị đảm bảo an toàn lưới điện Quốc gia.

   
Với món quà nhỏ, trao gửi tình yêu thương của tập thể Đội Truyền tải điện Ba Tơ đến với các em nhỏ vùng cao tỉnh Quảng Ngãi với mong muốn các em được an vui trong quá trình học tập, rèn luyện và an toàn trước dịch bệnh covid-19.

Tác giả: Hồ Đăng Hải
Tin liên quan