VEEA làm việc với VUSTA, EVN và trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Điện và Đời sống

Ngày 12/03/2024, tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) đã có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đồng thời tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Mai Quốc Hội - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VEEA giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Điện và Đời sống.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) có ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA; ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký; Cùng đại diện lãnh đạo văn phòng và các Ban của VUSTA.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc; ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban EVN.

Về phía Hội Điện lực Việt Nam có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch; ông Mai Quốc Hội - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban của VEEA.

Ông Mai Quốc Hội - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký VEEA báo cáo hoạt động của Hội năm 2023

Tại buổi làm việc, ông Mai Quốc Hội Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký VEEA nhấn mạnh với vai trò là hội viên của VEEA, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác trao đổi, kiến nghị về các Cơ chế chính sách của ngành Điện: Phối hợp nghiên cứu góp ý kiến cho các đề án, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan Nhà nước như sửa đổi bổ sung Luật Điện lực; các Nghị định, Thông tư; Chiến lược, Quy hoạch... để báo cáo cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, đề xuất các cơ chế, chính sách có liên quan đến giá điện, phát triển thị trường điện; quản lý nhu cầu điện; phát triển nguồn năng lượng tái tạo; quản lý và phát triển lưới điện thông minh.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với đó, để VEEA có các thông tin phục vụ cho hoạt động của Hội, đặc biệt là cho các Hội viên có quan hệ công việc với EVN, VEEA cũng đề nghị EVN tạo điều kiện cung cấp cho VEEA các Tài liệu, số liệu liên quan đến hoạt động của EVN (không phải là tài liệu mật) như Kế hoạch vận hành, KH ĐTXD năm, Quy chế thanh toán tiền điện…

Song song, trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ môi trường, Hội Điện lực Việt Nam đề nghị EVN giao cho VEEA thực hiện các chương trình, kế hoạch nghiên cứu, đề xuất các đề án, đề tài có liên quan đến kiểm toán năng lượng, tiết kiệm năng lượng và áp dụng công nghệ mới; các đề tài về công tác quản trị và đổi mới trong quản lí kinh tế, tài chính của EVN...; Nội dung các chương trình, các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cụ thể sẽ được EVN và VEEA lập danh mục cụ thể phù hợp với mục tiêu cần thiết của EVN trong từng năm, từng thời gian cụ thể.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo VUSTA và VEEA. Đồng thời mong muốn lãnh đạo VUSTA tiếp tục giúp đỡ, phối hợp với EVN và VEEA kịp thời kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành về các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện các Nghị định, Thông tư liên quan đến SXKD điện; Đồng thời giúp đỡ đẩy mạnh việc xét duyệt và cấp chứng chỉ Kĩ sư ASEAN, APEC cho các Kĩ sư của EVN và các đơn vị thành viên trong thời gian tới.

Ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi lễ, thay mặt VUSTA, ông Phan Xuân Dũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội Điện lực Việt Nam trong hệ thống Liên hiệp Hội. Chủ tịch VUSTA khẳng định trong thời gian tới, Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ với VEEA và EVN trong công tác trao đổi, kiến nghị về các Cơ chế chính sách của ngành Điện với các cấp có thẩm quyền. 

Ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Điện và Đời sống cho ông Mai Quốc Hội

Cũng tại buổi làm việc, ông Phan Xuân Dũng đã trao Quyết định số 09/QĐ-VEEA, ngày 30/01/2024 của Hội Điện lực Việt Nam, bổ nhiệm ông Mai Quốc Hội làm Tổng biên tập Tạp chí Điện và Đời sống chúc mừng ông Mai Quốc Hội đã nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của toàn thể CBCNV Hội Điện lực Việt Nam. Ông Phan Xuân Dũng cho rằng, việc bổ nhiệm đã khẳng định vai trò quan trọng của đồng chí Mai Quốc Hội trong sự phát triển chung của VEEA và Tạp chí Điện và Đời sống. 

Tổng Biên tập Mai Quốc Hội nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo EVN, VUSTA và VEEA

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, Tổng Biên tập Mai Quốc Hội trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Tổng Biên tập Mai Quốc Hội nhấn mạnh đây không chỉ là vinh dự, trọng trách lớn đối với bản thân, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong sự phát triển chung của Tạp chí Điện và Đời sống nhằm phát huy tốt truyền thống đưa Tạp chí ngày càng phát triển với nhiệm vụ và vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Điện lực Việt Nam.

Tags: VEEA , EVN , VUSTA
Tác giả: BBT
Tin liên quan