Chị Lương Thị Linh - Nữ Kiểm định viên tận tâm chuyên nghiệp

Khi nói đến Trung tâm Thí nghiệm điện TP.Cần Thơ, thì nhiều người trong ngành điện miền Nam, nhất là các đồng nghiệp trong Công ty Thí nghiệm điện miền Nam đều nhắc đến chị Lương Thị Linh, một nữ kiểm định viên giàu kinh nghiệm, giàu thành tích, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao độ.

Tham gia ngành điện từ năm 1987 tại phân xưởng Thí nghiệm Điện thuộc Công ty Điện lực TP.Cần Thơ, đến nay Chị Lương Thị Linh được xem là người nữ kiểm định viên giàu kinh nghiệm nhất tại Trung tâm Thí nghiệm điện TP.Cần Thơ, với 35 năm trong nghề. Ngoài việc có nhiều thành tích đóng góp cho Trung tâm Thí nghiệm điện TP.Cần Thơ, chị Linh còn là một Tổ trưởng Công đoàn mẫn cán và thân thiện.

 

Ảnh : Chị Lương Thị Linh bên bàn thí nghiệm, kiểm định hằng ngày

Vào thập niên 80, nghề kiểm định công tơ vẫn chưa được biết đến nhiều. Để kiểm định công tơ với bàn kiểm định lúc đó, người thợ phải thực sự hiểu và nắm bắt được nguyên lý của bàn kiểm định, công việc đòi hỏi phải thao tác nhanh, chính xác bằng đồng hồ bấm giờ thì mới cho ra kết quả chuẩn xác.

Công tơ điện rất nhiều chủng loại của nhiều nước khác nhau như: Mỹ, Đài Loan, Pháp, Nhật, Nga… Mỗi một kiểu công tơ là một công nghệ chế tạo khác nhau, thông số kỹ thuật cũng hoàn toàn khác nhau, có phương pháp kiểm khác nhau… đây là những thử thách phức tạp, đòi hỏi kiểm định viên phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để có thể hiệu chỉnh và kiểm định phù hợp với công tơ mẫu.

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc thay thế dần các bàn kiểm công tơ thế hệ cũ bằng các bàn kiểm công tơ kỹ thuật số chính xác cao, nhiều tính năng, tiện ích, mang lại hiệu quả kinh tế lớn, đáp ứng yêu cầu kiểm định đa dạng phương tiện đo. Trước những thách thức mới,bởi sự tiến bộ công nghệ thay đổi những cái cũ lạc hậu, đòi hỏi các kiểm định viên phải theo kịp thời cuộc. Với lòng đam mê nhiệt huyết, cùng với bản tính cần cù siêng năng, chị cùng các đồng nghiệp kịp thời thích ứng và tiếp thu tốt những cải tiến công nghệ ngày nay đáp ứng tốt nhu cầu công việc. Không những tiến bộ cho bản thân, chị còn là người “thầy” hướng dẫn tận tình, là tấm gương sáng cho lớp trẻ hôm nay.

Tháng 01/2016, chị lại bước sang môi trường khác khi chuyển về Công ty Thí nghiệm điện miền Nam công tác, nơi này là cái nôi kiểm định của khu vực phía Nam, không hề nao núng chị nhanh chóng hòa nhập và khẳng định mình ở môi trường mới.

Cùng năm đó, chị được tập thể tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Công đoàn. Thêm nhiệu vụ mới, vai trò mới chị Linhluôn cùng tập thể gần gũi, quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, đại diện bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên,tích cực đóng góp vào việc chăm lo đời sống, giám sát các chế độ lương, phụ cấp, chế độ bảo hiểm, động viên, thăm hỏi kịp thời lúc đoàn viên và gia đình ốm đau, hiếu hỉ…Chị luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi không chỉ với chuyên môn mà cả với công tác kiêm nhiệm Công đoàn, luôn tích cực chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất của mọi người. Nhiều năm chị được Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam khen thưởng vì đã có nhiều thành tích cống hiến về mọi mặt.

Với nhiều thành tích và ưu điểm nổi bật, nhưng chị Lương Thị Linh luôn là người khiêm nhường, không dành về cho riêng mình, tất cả chia sẻ cho đồng nghiệp và thế hệ đi sau. Khi hỏi về mình, chị chỉ cười ân cần và tâm sự giản dị “Thành công hôm nay là của cả tập thể, mình chỉ là một thành viên nhỏ bé luôn luôn nỗ lực hết mình thôi em ạ…”./.

 

Tác giả: Võ Hoàng Pháp
Bài tin liên quan
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51