PTC1 và EEMC phối hợp tổ chức khoá đào tạo bồi huấn kiến thức cơ bản về MBA truyền tải thương hiệu EEMC

Nằm trong chương trình đào tạo cho lao động quản lý vận hành trạm biến áp 220kV-500kV vừa được Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tuyển dụng năm 2023. Ngày 04/3/2024 tại Trụ sở Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh – Công ty cổ phần (EEMC), PTC1 đã phối hợp tổ chức khoá đào tạo bồi huấn kiến thức cơ bản về máy biến áp truyền tải thương hiệu EEMC.

Khoá học được hai đơn vị phối hợp xây dựng nội dung, thiết kế bài giảng nhằm đem đến cho học viên những kiến thức cơ bản, cần thiết phục vụ công tác quản lý vận hành trạm biến áp nói chung, máy biến áp truyền tải nói riêng cho các học viên sau khi kết thúc khóa học.
Tham gia giảng dạy là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại các Ban chuyên môn như: ban thiết kế, ban công nghệ … của EEMC.
Ông Lê Hải Quân – Phó trưởng ban thiết kế EEMC trao đổi tại khóa học
Trong chương trình của khoá học, học viên được các giảng viên của ban thiết kế, ban công nghệ thuộc EEMC đã trao đổi các kiến thức như: nguyên lý làm việc, kết cấu, cấu tạo của máy biến áp truyền tải; các thiết bị chính, thiết bị phụ được lắp trên máy biến áp.
Cán bộ Ban thiết kế EEMC giới thiệu cấu tạo máy biến áp
Sau khi kết thúc phần lý thuyết các học viên cũng được đi thực tế hệ thống dây truyền sản xuất tại nhà máy chế tạo, lắp ráp máy biến áp; tại đây học viên được tận mắt quan sát kết cấu, cấu tạo, cách bố trí thiết bị bên trong, các thiết bị chính, thiết bị phụ gắn trên máy biến áp và có cơ hội lắng nghe, chia sẻ và trao đổi về công tác kiểm tra trong quá trình vận hành bình thường; các khiếm khuyết thường gặp, cách nhận biết các khiếm khuyết có thể xảy ra, các biện pháp giải quyết, khắc phục khi xảy ra sự cố…
Một số hình ảnh
 
Học viên tìm hiểu thực tế dây truyền sản xuất
 
Học viên tìm hiểu thực tế dây truyền sản xuất
 
Trao chứng nhận hoàn thành khoá học cho học viên
 
Trao chứng nhận hoàn thành khoá học cho học viên
 
Đoàn học tập, tìm hiểu thiết bị PTC1 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo EEMC
Tác giả: Minh Hậu
Tin liên quan