Pin nhiên liệu Hydro mới của Loop Energy hiệu quả hơn động cơ Diesel?

Ngày 18/9/2022, Loop Energy (LPEN.TO), nhà sản xuất pin nhiên liệu hydro, cho biết với mức giá hiện tại, hệ thống pin mới nhất của họ có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với động cơ diesel.

Mới đây, Loop Energy, công ty có trụ sở tại Burnaby, British Columbia cho biết, dựa trên giá dầu diesel ở châu Âu là 1,91 đô la mỗi lít vào ngày 5 tháng 9 và 10 đô la cho mỗi kg hydro thì với giá trị 100 đô la, một chiếc xe tải sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro mới S1200 có thể đi được hơn 111 dặm (179 km) so với hơn 109 dặm đối với một chiếc xe tải động cơ diesel tương đương.

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển sang sử dụng xe điện không phát thải (EV), các nhà sản xuất xe tải chở hàng lớn như Daimler Truck (DTGGe.DE) và Volvo (VOLVb.ST) đang đầu tư mạnh vào pin nhiên liệu hydro để vận chuyển hàng hóa đường dài do pin đang là vấn đề mấu chốt trong việc hiện thực hóa các dòng xe tải điện.

Pin nhiên liệu hydro sử dụng hydro thông qua một chất xúc tác tạo ra năng lượng và nhiệt để cung cấp năng lượng cho một pin nhỏ chạy xe tải - khí thải duy nhất từ ​​các tấm pin này là nước.

Pin nhiên liệu hydro đã phải đối mặt với hai thách thức để được áp dụng rộng rãi: cho đến nay chúng kém hiệu quả hơn so với động cơ diesel và cơ sở hạ tầng nhiên liệu ở châu Âu để phục vụ những phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hydro hầu như không tồn tại.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Loop Energy, Ben Nyland cho biết hệ thống Pin nhiên liệu hydro mới của Loop Energy đã giải quyết được vấn đề về hiệu quả so với động cơ diesel. Điều này không chỉ mang lai một tương lai đầy hứa hẹn dành cho Loop Energy mà còn là một bước tiến để người tiêu dùng được tiếp cận với những dòng sản phẩm xanh nhưng vẫn đảm báo “tính kinh tế”.

Lượt xem: 161
Tác giả: Nguyễn Mai
Nguồn:Reuters Sao chép liên kết
Tin liên quan