Phenikaa ra mắt Thương hiệu chiếu sáng tự nhiên, công nghệ do người Việt sáng chế

Tập đoàn Phenikaa vừa chính thức ra mắt thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting - Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Xây dựng thành công hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình 3 “Nhà” được vận hành khép kín từ đào tạo - nghiên cứu - đóng gói thương mại và chuyển giao - sản xuất - bán hàng, thành lập Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa và công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian đã tạo tiền đề để Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting - Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

PGS.TS Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa phát biểu khai mạc buổi Lễ ra mắt Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và Thương hiệu Phenikaa Lighting1

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học đã trở nên phổ biến và chứng minh được hiệu quả. Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần được hình thành và đưa vào áp dụng, tuy nhiên, phần lớn vẫn là sự kết nối giữa các đơn vị độc lập, riêng lẻ; chỉ rất ít doanh nghiệp có thể tự hình thành và phát triển trong nội bộ một hệ sinh thái đầy đủ để chủ động vận hành mô hình liên kết này với sức mạnh nội lực.

Tại Phenikaa, đầu tư mạnh mẽ để xây dựng và vận hành hiệu quả hệ sinh thái với mô hình 3 “Nhà” (Nhà Giáo dục - Nhà Khoa học - Nhà Sản xuất kinh doanh) được xem là chiến lược phát triển chủ động và bền vững của tập đoàn.

Mô hình 3 “Nhà” tạo thành một chuỗi các mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của tập đoàn và nhu cầu của xã hội; trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của tập đoàn ra đời và phục vụ đời sống xã hội, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Phenikaa với Thương hiệu Phenikaa Lighting và Tập đoàn AMS OSRAM, Tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp quang học

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất thông minh, công nghệ thông minh, vật liệu thông minh, Tập đoàn Phenikaa đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện.

Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình 3 “Nhà” của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của tập đoàn như: công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người và LED cho các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

phenikaa

Hệ sinh thái với mô hình 3 nhà'' là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa

Điểm nổi bật của nhà máy chính là ứng dụng các công nghệ thông minh, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành và quản lý, bao gồm 4 hệ thống thông minh: Hệ thống năng lượng thông minh, hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật, hệ thống sản xuất thông minh, hệ thống giám sát thông minh. Với cách quản trị và vận hành hiện đại, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

Với sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong mô hình 3 "Nhà”, Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa góp phần hiện thực hóa khát vọng vươn cao trên hành trình đổi mới sáng tạo của tập đoàn, đem đến các sản phẩm vượt trội cho cuộc sống tiện ích, thông minh của người dùng.

Tác giả: Linh Dan
Nguồn:tapchicongthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan