Một số trường hợp không nên sử dụng phanh tay

Phanh tay vẫn đang được sử dụng phổ biến trên các mẫu xe phổ thông, nhưng còn nhiều người mắc sai lầm cơ bản khi sử dụng hệ thống này.

Không sử dụng phanh tay khi bạn đang lái xe bình thường

Khi đang lái xe bình thường và không có việc gì xảy ra bạn không nên sử dụng phanh tay. Điều này được gọi là "đạp phanh" và đó là một cách dễ dàng để rút ngắn tuổi thọ ô tô của bạn. Khi đó nó sẽ gây ra ma sát trên má phanh và dẫn đến tăng nhiệt, nhiệt độ có thể làm sôi dầu phanh. Nếu dầu phanh sôi, nó không hoạt động chính xác, có nghĩa là phanh của bạn sẽ không hoạt động bình thường.

Khi đang lái xe bình thường và không có việc gì xảy ra bạn không nên sử dụng phanh tay

Hầu hết trong khi lái, mọi người sẽ đạp phanh vì họ sẽ không dùng phanh tay. Một cách dễ dàng để ngăn chặn vấn đề này là không bật chế độ phanh tay khi bạn đang lái xe.

Không sử dụng phanh tay khi thời tiết đóng băng

Khi trời quá lạnh trong thời gian dài, bạn không nên sử dụng phanh tay, thậm chí không sử dụng phanh tay để đỗ xe. Theo Reader Digest, do nhiệt độ quá lạnh có thể khiến dây cáp phanh khẩn cấp bị đóng băng. Nếu nó bị đóng băng, người lái xe sẽ không thể tháo nó ra. Vì vậy, người lái xe không nên cố gắng lái xe trong tình trạng đóng băng, vì nó sẽ dẫn đến mất kiểm soát. Khi thời tiết nhiều tuyết đông lạnh bạn có thể đợi cho các nếp gấp cáp phanh tan băng thì nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Nếu bạn sử dụng phanh tay trong thời tiết có tuyết hay mưa thì sẽ khiến bánh sau bị bó cứng

Nếu người lái xe không thể chờ đợi, họ có thể kích xe lên và làm ấm dây phanh bị đóng băng bằng máy sấy tóc hoặc dụng cụ tương tự.

Không sử dụng phanh tay trong trường hợp có tuyết hoặc mưa

Nếu bạn sử dụng phanh tay trong thời tiết có tuyết hay mưa thì sẽ khiến bánh sau bị bó cứng, khiến người lái xe khó điều khiển xe hơn. Người lái xe cần kiểm soát xe thật tốt trong thời tiết không thuận lợi, vì vậy việc sử dụng phanh tay có thể dẫn đến thảm họa không lường được.

Nguồn:tapchicongthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan