Điểm mù và sự khoan dung

Người hiểu biết nhất là người biết sự hiểu của mình ít hơn sự mình chưa biết, chưa hiểu.

 

Người lái xe giỏi nhất là người biết, ngay cả đến siêu xe cũng có điểm mù. Công nghệ cảnh báo điểm mù trên gương signal hay camera 360độ hiện thời cũng chỉ cố gắng hỗ trợ khắc phục một phần nào đó mà thôi.

Từ ngày thích xe hơi, tôi ráng hiểu hiểu nó, càng thích vì nó dạy cho mình không ít điều thực tế và sâu sắc về cuộc đời, thế giới, con người.

Chả vô tình vô lý khi Thomas Friedman viết câu chuyện về toàn cầu hoá với bản sắc từ sau khi tham dự một buổi ra mắt chiếc xe hơi. Chiếc Lexus và cây ô liu là thế.

 

Công nghệ xe hiện đại đến đâu vẫn có những điểm mù

Và không đơn giản là một chuyện tình - ngoại tình khi Haruki Murakami viết Drive my car, rồi bộ phim làm từ truyện ngắn ấy (và một truyện khác cùng tập) lại giành Oscar Phim nước ngoài xuất sắc nhất 2022.

Drive My Car chính là câu chuyện về Điểm mù của tất cả chúng ta. Ngay cả với những người ta yêu thương nhất, gần gũi nhất, hiểu nhất, cũng sẽ có những ngóc ngách ta không hiểu được - vì điểm mù của chính mình. Hiểu điều ấy, hiểu chính mình, sẽ khoan dung với người khác!

Nguồn:tapchicongthuong.vn Sao chép liên kết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
01_nhat_tan87 02_pa_uon65 03_phu_my65 04_quay_song_han49 05_rong93 06_thuan_phuoc27 07_can_tho80 08_thi_nai98 09_tran_thi_ly30 10_long_bien51