Apple sẽ xóa hàng loạt ứng dụng cũ trên App Store

Apple có động thái nhằm dọn dẹp kho ứng dụng App Store với cảnh báo sẽ xóa những ứng dụng không có bản cập nhật trong thời gian gần đây.

Nhiều nhà phát triển đã nhận được email từ Apple với tiêu đề “App Improvement Notice”, theo The Verge.

Email của Apple cho biết: “Bạn có thể tiếp tục giữ ứng dụng này để người dùng mới có thể tải về từ App Store, bằng cách cung cấp một bản cập nhật mới trong vòng 30 ngày. Nếu như không có bản cập nhật mới nào trong vòng 30 ngày, ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ”.

Ứng dụng có thể sẽ bị xóa khỏi App Store, nhưng ứng dụng sẽ vẫn còn trên thiết bị nếu người dùng đã tải xuống từ trước đó. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể nhận được các bản cập nhật mới nếu có.

Apple sẽ xóa hàng loạt ứng dụng cũ trên App Store Ảnh 1

Nhiều nhà phát triển tỏ ra lo ngại sau khi nhận được cảnh báo từ Apple. Nhà phát triển Robert Kabwe của Protopop Games cho biết Apple đang đe dọa xóa bỏ trò chơi Motivoto, chỉ vì không có bản cập nhật mới nào kể từ tháng 3 năm 2019, trong khi vẫn hoạt động tốt.

Các nhà phát triển cho rằng Apple đang gây khó khăn một cách không cần thiết và hoàn toàn không tôn trọng việc phát triển ứng dụng. 

Không phải lúc nào một ứng dụng cũng cần phải có bản cập nhật mới, khi nó vẫn hoạt động tốt dù đã ra mắt cách đây vài năm. Các nhà phát triển cho rằng ứng dụng trên smartphone vẫn nên sử dụng được dù đã lỗi thời, giống như những trò chơi điện tử cũ vẫn có thể chơi trên hệ máy console.

Trước đó, Google cũng công bố chính sách tương tự, dù có phần nhẹ tay hơn. Google không xóa bỏ hoàn toàn mà chỉ hạn chế khả năng hiển thị của ứng dụng trong kết quả tìm kiếm và trong kho ứng dụng Play Store. 

Google cũng cho phép nhà phát triển thời hạn rộng rãi đến tận tháng 11 năm 2022 để có thể ra mắt bản cập nhật mới.

Tác giả: Theo Saostar.vn
Tin liên quan