Trạm biến áp 220kV Xuân Mai trên 14 năm vận hành an toàn, ổn định cung cấp điện cho khu vực Hà Nội

Trạm biến áp (TBA) 220kV Xuân Mai, thuộc Truyền tải điện Hòa Bình quản lý, cho đến nay đã trên 14 năm vận hành an toàn, ổn định, không có sự cố, phục vụ phát triển kinh kế xã hội khu vực Xuân Mai, Hà Đông, Hà Nội.

Trạm chính thức đóng điện xung kích ngày 15/12/2002, mang tải ngày 08/03/2003. Trạm có nhiệm vụ tiếp nhận sản lượng điện từ nhà máy thủy điện Hòa Bình và TBA 220kV Hà Đông cấp điện cho các trạm 110kV Xuân Mai, Lương Sơn, Phúc Thọ, Sơn Tây.
Khuôn viên Trạm 220 kV Xuân Mai luôn được đảm bảo sạch đẹp
Đến tháng 12 năm 2011, Trạm tiến hành lắp đặt thêm máy biến áp AT1 công suất 125 MVA, tháng 01 năm 2015 nâng công suất AT1 lên 250 MVA, tháng 10 năm 2021 nâng công suất AT2 lến 250 MVA. Trong quá trình vận hành, CBCNV trong trạm đã kết hợp giám sát mở rộng 03 ngăn lộ 110kV, thực hiện tốt các công trình cải tạo, sửa chữa lớn thay thế các thiết bị vận hành có nguy cơ gây sự cố.
 
Máy biến áp AT1 tại Trạm 220 kV Xuân Mai 
Với cơ sở vật chất ban đầu còn nhiều thiếu thốn, nhưng qua 20 năm xây dựng, bằng tinh thần yêu nghề, với sự đoàn kết của tập thể CBCNV, TBA 220kV Xuân Mai đã vượt qua mọi thách thức về thời tiết, khí hậu, với ý chí của những người quản lý vận hành trẻ tuổi ham học hỏi đã vận hành an toàn, ổn định trong nhiều năm qua, được các cấp lãnh đạo tặng nhiều bằng khen, giấy khen và cờ thi đua.
Ngoài công tác chuyên môn, tập thể CBCNV của Trạm đã đóng góp tích cực vào các phong trào thể dục thể thao, văn hóa xã hội, xây dựng tình đoàn kết gắn bó với chính quyền địa phương sở tại, tham gia ủng hỗ quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, nhiều năm liển đạt trạm tiêu biểu, kiểu mẫu, xanh, sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được các cấp khen thưởng.
 
Công nhân QLVH Trạm 220 kV Xuân Mai trong những ca trực 
Trên 20 năm trôi qua với sự cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo trạm biến áp 220kV Xuân Mai, đến nay đã có rất nhiều cán bộ trưởng thành từ trạm Biến áp 220kV Xuân Mai hiện đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp Công ty và cấp Truyền tải điện… Một tập thể cán bộ luôn hết mình vì công việc, đội ngũ công nhân viên luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, chịu khó tìm tòi học hỏi nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu công việc, vận hành an toàn liên tục đảm bảo cung cấp điện cho địa phương khu vực lân cận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao và sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 
Tác giả: Đặng Xuân Khanh
Tin liên quan