PTC1 đảm bảo dòng điện được truyền tải thông suốt dịp Quốc khánh 2/9

Căn cứ kết quả kiểm tra, theo dõi tình trạng các vị trí cột (09-12) đường dây (ĐZ) 220kV Mạo Khê - Tràng Bạch có hiện tượng biến động địa chất, sụt lún móng cột, sáng ngày 29/08/2022, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Phúc An - Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chức năng Công ty đã đi kiểm tra tình trạng sụt lún đất móng chân cột điện từ vị trí 09 đến vị trí 12 ĐZ Mạo Khê - Tràng Bạch đi qua khu vực mỏ than Mạo Khê - Đông Triều - Quảng Ninh.

Tại hiện trường các vị trí cột 09 - 12, Đồng chí Phạm Minh Khôi - Phó Giám đốc (PGĐ) phụ trách Khối ĐZ đã báo cáo cụ thể về tuyến ĐZ 220kV Mạo Khê - Tràng Bạch, tình trạng cụ thể của từng vị trí cột, các công việc mà Đơn vị đã xử lý trong quá trình vận hành đối với từng vị trí.
 
Kiểm tra VT09 ĐZ 220kV Mạo Khê - Tràng Bạch
Tại hiện trường, Truyền tải điện Đông Bắc 1 báo cáo ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 và Đoàn kiểm tra của Công ty về các giải pháp đảm bảo vận hành cho vị trí 09 và giải pháp lâu dài cho toàn đoạn tuyến từ VT09-12, cụ thể như sau:
+ Đối với vị trí 09: Thực hiện phương án gia cường móng và phần thân cột theo bản vẽ do Tư vấn điện 1 thiết kế, Truyền tải điện Đông Bắc 1 đã lập phương án, dự toán và phê duyệt Công ty. Đơn vị đã tổ chức lựa chọn nhà thầu và đã ký kết hợp đồng, đang triển khai thực hiện. Hiện nay, nhà thầu đã giải phóng mặt bằng và hoàn thành cung đoạn làm đường, vận chuyển dụng cụ, khi đưa lên cột để gia cường trên cột.
+ Đơn vị cũng đã đưa ra giải pháp lâu dài cho toàn đoạn tuyến từ VT09-VT12: Theo như tính toán và đưa ra các phương án của Tư vấn điện 1, việc lựa chọn phương án đảm bảo an toàn vận hành lâu dài, việc di chuyển đoạn tuyến ra khỏi khu vực khai thác là phương án triệt để và mang tính khả thi lâu dài.
 
Kiểm tra VT12 ĐZ 220kV Mạo Khê - Tràng Bạch
Ông Nguyễn Phúc An cùng đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi kiểm tra từng vị trí và chỉ đạo: Đơn vị cần tăng cường công tác theo dõi, quan trắc, đánh giá và báo cáo kịp thời tình trạng các VT09-VT12, chỉ đạo nhà thầu khẩn trương thi công gia cường VT09 theo phương án đã phê duyệt, hoàn thành sớm, đảm bảo vận hành trong mùa mưa bão, Nhất là trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.
 
Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra tại các vị trí của tuyến ĐZ 220kV Mạo Khê - Tràng Bạch, Đoàn công tác đã đến kiểm tra quá trình quản lý vận hành tại Trạm 220kV Sơn Động. Tại đây, ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 đã ghi nhận những nỗ lực của CBCNV của trạm trong thời gian qua đã vượt qua mọi khó khăn trong sản xuất cũng như đời sống, tinh thần đảm bảo an toàn cho dòng điện chảy liên tục trên địa bàn vùng Đông Bắc của tổ Quốc.
Kiểm tra công tác QLVH Trạm 220kV Sơn Động
Hiện tại, nhiệm vụ sản xuất còn nhiều khó khăn, song Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Truyền tải điện Đông Bắc 1 đã và đang nỗ lực hết mình thực hiện các nhiệm vụ sản xuất được giao, đảm bảo vận hành an toàn cho người và thiết bị, đặc biệt trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 sắp tới./.
Tác giả: Hồng Hạnh - TTĐ Đông Bắc 1
Tin liên quan