Xử lý như thế nào khi smartkey trên xe ga không mở được?

Smartkey xe tay ga giúp bảo vệ xế yêu tốt hơn, tránh được tình trạng bị bẻ khóa bằng "đoản" của những kẻ xấu.

Việc khóa smartkey không mở được nhiều do như: Khoảng cách giữa thiết bị điều khiển khóa với xe quá xa; thiết bị điều khiển smartkey hết pin hoặc đang tình trạng pin yếu; thiết bị điều khiển khóa smartkey đã hỏng; bình ắc quy xe bị hết điện; hoặc thể xuất phát từ bộ vi xử trung tâm khóa trên xe; khóa smartkey bị kẹt.

Ngoài ra cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan do chủ xe chưa biết cách sử dụng.

Khi không thể mở được khóa smartkey trên xe tay ga, chủ xe cần bình tĩnh, kiểm tra xem khoảng cách giữa bộ điều khiển khóa thông minh với xe có đủ gần hay không (khoảng cách 2m); kiểm tra tình trạng pin của thiết bị điều khiển khóa, nếu thấy đèn báo trên bộ điều khiển nhấp nháy đỏ hoặc không sáng chứng tỏ đã hết pin cần phải thay mới.

 

Khóa smartkey xe tay ga giúp bảo vệ xế yêu tốt hơn giữa thời buổi trộm cắp lộng hành

Cách thay pin của bộ điều khiển cũng rất đơn giản, bạn mở bộ điều khiển sẽ thấy viên pin dẹt nằm bên trong và dễ dàng có thể mua pin tại các cửa hàng tiện lợi để chủ động thay, giá pin chỉ vài chục nghìn đồng.

Hoặc cũng có thể đưa bộ điều khiển đến đại lý xe gần nhất để các kỹ thuật viên hỗ trợ thay pin mới.

Trường hợp nếu thay pin vẫn không mở được khóa, có thể do lỗi dùng xe khiến xe cạn điện, bình ắc quy yếu. Nhiều trường hợp khách hàng quên vặn khóa thông minh trở lại vị trí ban đầu sau khi sử dụng và để qua đêm khiến bình ắc quy hết điện dẫn đến không thể mở khóa. Lúc này cần thay bình ắc quy cho xe.

Ngoài ra cũng có thể do thiết bị điều khiển khóa hỏng hoặc khóa bị kẹt. Khách hàng nên đưa xe đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên trực tiếp kiểm tra và khắc phục.

Nguồn:tapchicongthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan