Xử lý đúng cách khi xe ô tô dính bụi sơn

Xe ô tô khi bị dính bụi sơn rất khó có thể làm sạch và khiến xế yêu của bạn trông mất thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn

Bụi sơn thường là những đốm li ti xuất hiện dày đặc trên bề mặt xe. Khiến chiếc xe của bạn mất đi độ bóng, cướp đi sự sang trọng vốn có của nó. Ngoài ra, bụi sơn nếu dính vào kính lái sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu cho người lái. Trường hợp mùa mưa còn hạn chế đi tầm nhìn nữa.

Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề ô tô bị dính bụi sơn xuất phát từ việc đậu xe gần sát ngay các công trình thi công có liên quan đến sơn, gần xưởng sơn. Ngoài ra, trong quá trình dặm và vá sơn không che đậy cẩn thận khiến cho bụi sơn dính vào các vùng khác nằm trên thân ô tô.

Bụi sơn thường là những đốm li ti xuất hiện dày đặc trên bề mặt xe

Cách xử lý đúng khi xe ô tô dính bụi sơn

Khi vỏ và kính xe ô tô bị dính vết sơn hay dính bụi sơn bạn có thể sử dụng xà phòng, xăng, làm sạch ngay tuy nhiên trường hợp vết dính chưa bị khô lại hoặc khô lại chưa lâu. Nếu như bụi sơn đã khô hoặc bám lâu trên bề mặt kính thì việc sử dụng xăng hay xà phòng để tẩy rửa chắc chắn không thể nào làm sạch hoàn toàn dấu vết.

Khi xe bị dính sơn, tuyệt đối không dùng dao lam cạo, giấy nhám để tẩy vết sơn. Đối với cách này có thể dễ dàng làm bay hoàn toàn sơn dính nhưng lại tạo vết trầy xước trên xe. Dĩ nhiên so với khi bị dính sơn, việc xe bị trầy xước nhìn khó chịu hơn rất nhiều. Chưa kể kính bị trầy sẽ hạn chế tầm nhìn cho người lái.

Khi vỏ và kính xe ô tô bị dính vết sơn hay dính bụi sơn bạn có thể sử dụng xà phòng, xăng, làm sạch ngay

Nếu bạn muốn tẩy bụi sơn xe ô tô mà vẫn đảm bảo cho bề mặt kính, vỏ xe không bị hư hại. Cách tốt nhất là bạn nên chọn sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúng sẽ làm sạch bề mặt dễ dàng, bạn sẽ không tốn quá nhiều sức để ma sát. Đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn tuyệt đối cho chiếc xế yêu.

Lượt xem: 64
Nguồn:tapchicongthuong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan