Kịp thời cảnh báo các trường hợp vi phạm Luật Điện lực

Ngày 22/8/2022, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) kịp thời cảnh báo an toàn điện cho trường hợp đang xây dựng tại số nhà 134 Tôn Đức Thắng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo đó, phần giàn giáo, vật tư thi công và tấm bạt che của đơn vị thầu trong quá trình thi công được lắp đặt gần sát với đường dây trung thế 22kV tại khoảng cột 20 – 21 XT474-XH có nguy cơ cháy nổ nếu va chạm với đường dây điện.

Vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại số nhà 134 Tôn Đức Thắng

Ngay khi phát hiện, Điện lực đã nhanh chóng liên hệ chủ nhà, chủ đơn vị thi công để cảnh báo và đề nghị chủ hộ đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét từ người, giàn giáo, vật tư, thiết bị để xây dựng nhà đến đường dây điện, không để xe đổ bê tông vươn cần vượt qua đường dây điện 22kV tránh nguy cơ mất an toàn điện cho công nhân tham gia thi công cũng như người dân sống xung quanh công trình.

Việc kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp đã góp phần ngăn ngừa sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục.

Vừa qua, Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) phát hiện và ngăn chặn kịp thời một đơn vị đang kéo cáp thông tin không đúng quy định tại ngã ba Kinh Dương Vương – Phùng Chí Kiên.

Kéo cáp viễn thông trái phép tại Đà Nẵng

Tại hiện trường, nhóm công nhân của Viettel Đà Nẵng đang tổ chức kéo cáp thông tin vi phạm qui định Quản lý cáp viễn thông của UBND thành phố Đà Nẵng (không có văn bản phê duyệt phương án đi cáp của Sở TT&TT, không thỏa thuận bố trí chung cột điện lực với PC Đà Nẵng và không có phiếu công tác khi thi công treo cáp trên cột điện lực).

Điện lực Thanh Khê đã báo cáo PC Đà Nẵng, mời Sở TT&TT phối hợp lập biên bản hiện trường và yêu cầu đơn vị thi công thu hồi toàn tuyến cáp kéo sai quy định với khoảng hơn 300 mét cáp.

Thời gian vừa qua, việc các đơn vị viễn thông thường xuyên kéo cáp không đăng ký với điện lực, không trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Điện lực sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra nhằm mục đích kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm.

Tác giả: Bình An
Tin liên quan