Điện lực thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Công đoàn Điện lực Thanh Khê (PC Đà Nẵng) vừa mới đến thăm các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) sau đợt mưa lũ lịch sử tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (trú tại tổ 26, phường Thanh Khê Tây) là một trong hai hộ nhận hỗ trợ đợt này. Chồng mất sớm, chị Hoa và ba con nhỏ đang sống tại căn nhà thuê chừng 20m2 trong một con hẻm nhỏ ẩm thấp. Chị Hoa là lao động chính của gia đình, hàng ngày chị bán đồ ăn vặt để mưu sinh.

Giọng chị Hoa bùi ngùi khi tâm sự cùng chúng tôi: “Hôm mưa lớn xối xả rồi nước lụt lên cao không kịp trở tay, tôi đang dọn dẹp đồ đạc thì nước dâng lên gần sát mép trên cửa chính, may mà có địa phương ứng cứu kịp thời đưa 4 mẹ con ra ngoài mới thoát nạn, nếu không…”. Chị để ngỏ câu chuyện cùng gương mặt buồn rười rượi khi trắng tay sau đợt lụt vừa qua.

Công đoàn Điện lực Thanh Khê tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Điện lực cũng đã đến thăm và hỗ trợ hộ chị Nguyễn Thị Nga với hoàn cảnh vô cùng éo le. Năm nay chị Hoa mới 47 tuổi nhưng chị phải chạy thận nhân tạo gần 13 năm. Hai mẹ con chị Nga phải nương tựa nhau trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng và nguồn chi phí trang trải cho cuộc sống chủ yếu đến từ hỗ trợ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Đến thăm và động viên các hoàn cảnh khó khăn, Điện lực Thanh Khê đã hỗ trợ các hộ kém may mắn phần quà có giá trị 1 triệu đồng kèm một số nhu yếu phẩm thiết yếu, với hi vọng các gia đình sớm ổn định cuộc sống sau ảnh hưởng của cơn lũ lịch sử vừa qua.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan