Điện lực hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân sản lượng tăng đột biến

Qua theo dõi trên chương trình quản lý kỹ thuật từ hệ thống đo xa và chương trình kiểm soát số liệu và các công cụ hỗ trợ khác như chương trình https://spider.cpc.vn/, Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) phát hiện khách hàng là Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa (thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có sản lượng từ ngày 2/5/2022 - 3/5/2022 tăng đột biến trung bình mỗi ngày khoảng 160 kWh, tăng bất thường so với cùng kỳ.

Nhân viên điện lực hỗ trợ xử lý dây sau công tơ cho khách hàng

Điện lực đã chủ động liên hệ khách hàng, qua trao đổi thông tin khách hàng báo vẫn dùng điện bình thường mà không tăng thêm thiết bị gì và nhờ điện lực hỗ trợ xử lý. Điện lực Hòa Vang đã cử các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với khách hàng tiến hành kiểm tra thực tế và phát hiện dây sau công tơ của khách hàng chạm vào cây cối, dòng chạm chập Ic=34.9A  gây ra sự cố như trên. Điện lực đã tiến hành tách điểm chạm chập, xử lý băng keo lại dây sau công tơ để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng điện.

Bên cạnh đó, Điện lực cũng hướng dẫn khách hàng truy cập địa chỉ http://pcdn.cpc.vn/tracuu để tra cứu chỉ số điện hằng ngày, giúp chủ động và sớm phát hiện ra những bất thường nếu có, hoặc gọi vào đường dây nóng 19001909 bất cứ khi nào để được tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ điện.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan