Cách thay đổi ngân hàng nhận lương hưu qua ứng dụng VssID

Bạn đọc Nguyễn Trung Đức hỏi: Tôi có thể thay đổi ngân hàng nhận lương hưu hàng tháng trên ứng dụng VssID được không, nếu được tôi phải thực hiện ra sao?

Hiện ứng dụng VssID - BHXH số đã có chức năng thay đổi ngân hàng nhận lương hưu hàng tháng. Do đó, bạn làm theo các bước sau: Sau khi đăng nhập ứng dụng VssID, tại màn hình chính bạn vào mục Dịch vụ công, sau đó chọn mục Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH.

Cách thay đổi ngân hàng nhận lương hưu qua ứng dụng VssID

Bạn nhập các thông tin bắt buộc (có dấu sao đỏ) theo yêu cầu, tại mục Hình thức nhận - chọn nhận qua tài khoản ngân hàng. Nhập số tài khoản ngân hàng và tên ngân hàng gồm cả tên chi nhánh ngân hàng mà người hưởng muốn nhận, rồi bấm Gửi.

Lưu ý: Thông tin người đăng ký trên ứng dụng VssID phải trùng khớp với chủ tài khoản ngân hàng đã kê khai tại mục này (họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số CMND/CCCD).

Sau khi gửi thông tin, BHXH Việt Nam sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của người hưởng, bạn nhập mã OTP trên ứng dụng - bấm Xác nhận.BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại người dùng, thông báo tài khoản cá nhân đã nộp hồ sơ thành công.

Sau 1 ngày làm việc kể từ khi hệ thống tiếp nhận hồ sơ, kết quả xử lý dịch vụ công này sẽ được gửi về thư điện tử (email) đã đăng ký của người dùng.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về chế độ BHXH, BHYT, BHTN có thể liên hệ Tổng đài của BHXH Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp, gọi số: 1900.90.68.

Tin liên quan