Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thạnh

Ngày 11/10/2022, Tổng công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thạnh (trú tại thôn Giáng Đông, xã Hòa Châu).

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Châu, bà Bảo Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hòa Châu; về phía đại diện EVNCPC có ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng, ông Ngô Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Cẩm Lệ.

Ông Trần Đình Lành đại diện EVNCPC bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thạnh

Được biết, bà Thạnh năm nay đã 66 tuổi. Hiện bà đang sống một mình, bà có một người con đã lập gia đình ở riêng, nguồn thu nhập ít ỏi bà có được từ việc đi giúp việc nhà, mỗi tháng chỉ được khoảng 1 triệu đồng. Bà làm 1 sào ruộng để có lúa ăn. Trước đây, căn nhà bà Thạnh ở là căn nhà cấp 4, mùa bão năm 2021 đã cuốn bay phần mái hiên nhà, sau đó đã được bà con hỗ trợ lợp lại, nhưng phần gian giữa nhà thì đã xuống cấp, dột mái.

Thấu hiểu hoàn cảnh của bà Thạnh, EVNCPC đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết. Nhờ đó, phần để ở và nấu ăn phía sau nhà cũ của mẹ bà để lại đã được xây mới, khang trang hơn, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng đã gửi lời chúc mừng đến bà Thạnh, đồng thời cho biết, EVNCPC ngoài việc tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng luôn quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố để có thể hỗ trợ, giúp đỡ người dân kịp thời.

Ông Ngô Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Cẩm Lệ tặng quà bà Thạnh

Tại buổi lễ, ông Ngô Văn Hòa – Chủ tịch Công đoàn CSTV Điện lực Cẩm Lệ - đơn vị quản lý điện trên địa bàn xã Hòa Châu cũng đã gửi tới bà Thạnh món quà nhỏ để chúc mừng bà Thạnh có được tổ ấm mới.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan