Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hồ Ngọc

Ngày 19/9/2022, PC Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) phường An Hải Bắc tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hồ Ngọc (trú tại tổ 33, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó chủ tịch UBMTTQVN quận Sơn Trà; ông Lê Bá Công - Chủ tịch UBMTTQVN phường An Hải Bắc cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tổ dân phố; về phía PC Đà Nẵng có ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty và đại diện Điện lực Sơn Trà.

Được biết, gia đình ông Hồ Ngọc là hộ nghèo trên địa bàn phường An Hải Bắc, kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Ông Ngọc năm nay đã ngoài 80 tuổi, sống nhờ vào sự trợ giúp của chính quyền địa phương và bà con lối xóm, vợ bị bệnh ung thư mất sớm để lại cho ông 3 người con, các người con của ông sức khỏe yếu, không có nghề nghiệp ổn định, cũng thuộc diện hộ nghèo của phường.

Thông qua chính quyền địa phương, PC Đà Nẵng biết đến gia đình ông Ngọc. Công ty đã hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng giúp ông xây dựng lại ngôi nhà ẩm thấp đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sau hơn 3 tháng xây dựng, giờ đây gia đình ông đã được an tâm sinh sống trong ngôi nhà kiên cố, không phải lo lắng chèn chống nhà cửa mỗi khi mưa bão.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Trần Đình Lành - Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng bày tỏ niềm vui, xúc động trước ngôi nhà mới, khang trang của gia đình.  Ông cho biết: “Hàng năm, PC Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng 12 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn thành phố, trong đó có 5 ngôi nhà do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ thông qua Công ty”.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm tạo mối quan hệ gắn bó với khách hàng, bà con và chính quyền địa phương, PC Đà Nẵng phấn đấu làm tốt công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn thành phố. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã được Công ty duy trì trong suốt 9 năm qua, theo đó đã có nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho người dân. Cũng qua hoạt động này, Công ty nhận thấy còn nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, qua đó mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía chính quyền địa phương để tìm đến được đúng những địa chỉ cần giúp đỡ.

Ghi nhận sự hỗ trợ của PC Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó chủ tịch UBMTTQVN quận Sơn Trà thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CBCNV PC Đà Nẵng đã luôn quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, giúp bà con ổn định cuộc sống, an tâm trong mùa mưa bão, tạo điều kiện để chính quyền địa phương đến gần với người dân hơn. “Thời gian đến, địa phương rất mong muốn tiếp nhận được sự quan tâm của Công ty đến các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn” – ông Phong chia sẻ.

Thay mặt gia đình, con trai ông Ngọc tâm sự: “Nhà tôi nghèo không có điều kiện sửa sang lại ngôi nhà đã dột nát nhiều năm, có được ngôi nhà mới kiên cố là mơ ước đã lâu của cha con tôi nay trở thành hiện thực. Được sự hỗ trợ của ngành điện và địa phương, hàng xóm láng giềng, chúng tôi đã xây dựng được ngôi nhà mới kiên cố như mơ ước, thật sự tôi xin cảm ơn chính quyền và ngành điện đã quan tâm, giúp đỡ”.

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương, Điện lực Sơn Trà cũng gửi đến gia đình ông Ngọc những món quà tân gia ý nghĩa.

Tác giả: Yên Bình
Tin liên quan