U23 Việt Nam về nước chuẩn bị cho SEA Games 31

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về nước hoàn tất cữ dượt tại Dubai Cup 2022, chuẩn bị cho SEA Games 31.

U23 Việt Nam mới mục tiêu quan trọng bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games

 

U23 Việt Nam mới mục tiêu quan trọng bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games

Đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đường trở về nước sau khi hoàn thành chuyến tập huấn và thi đấu tại giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022. Đây là cữ dượt hữu ích cho đội tuyển U23 Việt Nam trong hành trình hướng tới SEA Games 31, diễn ra vào tháng 5 tới.

Chuyến bay về nước của đội tuyển U23 Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 19h50 tối 31/3. Do có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với Covid-19 nên 3 thành viên của U23 Việt Nam là bác sỹ Choi Ju-Young, huấn luyện viên (HLV) thể lực Cedric Roger và cầu thủ Trần Bảo Toàn sẽ phải ở lại Dubai thêm ít ngày để theo dõi sức khỏe. Cùng ở lại để hỗ trợ 3 thành viên này là lãnh đội Mai Anh Hoàng.

Thời điểm U23 Việt Nam tập huấn và thi đấu tại UAE trùng với thời điểm đội tuyển Việt Nam tham dự lượt trận cuối Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Do vậy, theo đề xuất của huấn luyện viên Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin tam thời đảm nhiệm vai trò Quyền huấn luyện viên trưởng.

Khi đội tuyển U23 Việt Nam sang UAE, bên cạnh nhóm các cộng sự người Việt gồm Trợ lý Ngô Tuấn Vinh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, HLV thể lực Cédric Roger, ông Lee Young-jin còn có thêm sự hỗ trợ của 2 chuyên gia đồng hương là HLV Gong Oh-kyun và bác sỹ Choi Ju-young.

U23 Việt Nam về nước chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh 1

HLV Park Hang seo sẽ quay lại huấn luyện đội tuyển U23

Trong giai đoạn tập huấn tại UAE, U23 Việt Nam đã có 3 trận đấu rất chất lượng tại giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022. Đó là trận gặp U23 Iraq (hòa 0-0) tại vòng 1, gặp U23 Croatia (thua 0-1) tại vòng 2 và gặp U23 Uzbekistan (thua 0-1) tại vòng 3, xếp hạng 8 chung cuộc trong tổng số 10 đội tham dự.

Đối với giải đấu mang tính chất giao hữu như giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022 thì kết quả thắng-thua không phải là mục tiêu hướng đến của đội tuyển U23 Việt Nam.

Điều quan trọng là thông qua các trận đấu với các đối thủ có trình độ được đánh giá cao hơn tại giải đấu này không chỉ giúp các cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế, mà còn giúp Ban huấn luyện đánh giá chính xác hơn về điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ, qua đó tạo cữ dượt hiệu quả cho hành trình hướng tới SEA Games 31.

Dự kiến, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 7/4 tới với danh sách triệu tập quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất trong lứa tuổi U23, do HLV Park Hang-seo trực tiếp nắm quyền dẫn dắt.

Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội được bổ sung tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Do vậy, HLV Park Hang-seo cũng đang cân nhắc, tính toán để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho U23 Việt Nam.

Nguồn:Theo Báo Pháp Luật Sao chép liên kết
Tin liên quan