U23 Uzbekistan bị phạt hơn 1 tỷ đồng, thi đấu không khán giả

Liên đoàn Bóng đá Uzbekistan (UFA) nhận án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vì để CĐV ném vật thể xuống sân trong trận tứ kết với Iraq tại giải U23 châu Á.

Phán quyết được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ngay trước thềm trận bán kết giữa U23 Nhật Bản và U23 Uzbekistan giải U23 châu Á 2022 trên sân Bunyodkor tối 15/6.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Uzbekistan (UFA) bị phạt 50.000 USD (khoảng gần 1,2 tỷ đồng) và chịu trách nhiệm đóng phạt trong thời hạn 90 ngày kể từ khi có thông báo. Ngoài ra, đội tuyển U23 Uzbekistan sẽ thi đấu không khán giả trong trận bán kết gặp U23 Nhật Bản.

Tuy nhiên, AFC vẫn cho phép BTC giải đấu mở cửa cho 500 cổ động viên Nhật Bản vào sân theo dõi và cổ vũ trận đấu trên. AFC cảnh cáo nếu tái phạm tình trạng như trận tứ kết với U23 Iraq, UFA sẽ nhận án phạt nghiêm khắc hơn.

Ở trận tứ kết giữa U23 Uzbekistan và U23 Iraq, các cổ động viên chủ nhà đã để lại hình ảnh rất xấu xí. Họ liên tục ném "vật thể lạ" xuống sân để phản ứng quyết định của trọng tài khiến trận đấu bị gián đoạn hơn 10 phút.

“Cơn mưa” gạch đá, chai nước và nhiều đồ vật cứng khác từ khán đài gây nguy hiểm cho các cầu thủ Iraq, đồng thời làm bị thương một phóng viên ảnh và một phóng viên truyền hình. Một trong hai người này phải rời sân bằng cáng của bộ phận y tế.

Chia sẻ sau trận, HLV Soukup của U23 Iraq không giấu sự bất bình: “Xin chúc mừng Uzbekistan đã vào bán kết. Quả thực chúng tôi không thể chống lại khán giả của họ. Chúng tôi chưa bao giờ rơi vào tình cảnh như vậy khi các cầu thủ phải thi đấu dưới cơn mưa chai lọ, gạch đá. Thậm chí, cầu thủ Iraq còn không thể ra khỏi khu kỹ thuật để khởi động”.

Trận bán kết còn lại tại U23 châu Á 2022 diễn ra giữa Australia và Saudi Arabia được đón khán giả bình thường.

Nguồn:Theo Tiền Phong Sao chép liên kết
Tin liên quan