SEA Games 31 cho phép thay thế 15 cầu thủ

Theo quy chế sửa đổi ở môn bóng đá nam, các đội tuyển U23 được đăng ký tối đa 20 cầu thủ và có thể thay thế 15 người trong trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo Ban tổ chức, quy chế được điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại, tránh trường hợp các đội tuyển không đủ người thi đấu vì nhiễm Covid-19. Số lượng đăng ký ban đầu vẫn như các đại hội lần trước, nhưng thêm quyền bổ sung cầu thủ thay thế. Tuy nhiên, những thành viên bị thay thế không được trở lại đội tuyển trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả khi khỏi Covid-19.

Tại giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia hồi tháng 2, biện pháp tương tự đã được áp dụng. Việt Nam dùng hết quyền thay đổi 10 người trong hai đợt, trên hành trình lên ngôi vô địch.

U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc

U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc

Có 10 đội bóng tranh tài ở môn bóng đá nam SEA Games 31. Việt Nam nằm ở bảng A, lần lượt gặp Indonesia, Philippine, Myanmar và Timor Leste trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

Để chuẩn bị cho giải đấu, đội hội quân tại Hà Nội từ ngày 7/4, trải qua hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc: hòa 1-1 tại sân Việt Trì và thắng 1-0 tại sân Hàng Đẫy. Sau trận giao hữu cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho biết do điều lệ liên quan tới Covid-19 nên Việt Nam phải duy trì nhiều hơn 20 cầu thủ, trong đó có ít nhất năm đến sáu trường hợp dự phòng luôn phải trong trạng thái tập luyện.

Sau một ngày nghỉ, chiều 24/4 đội đã tập luyện trở lại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Bên cạnh việc siết chặt kỷ luật, HLV Park còn phân bổ ba cầu thủ trên 23 tuổi gồm đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vào ba nhóm khác nhau trên sân tập nhằm đôn đốc các đồng đội.

Sau thời gian điều trị chấn thương cơ đùi, trung vệ Trần Quang Thịnh đã trở lại tập luyện. Tuy nhiên, hậu vệ Liễu Quang Vinh vẫn tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju-young.

Ngày 30/4, HLV Park và các học trò sẽ di chuyển lên Phú Thọ. Ngày 5/5, một ngày trước trận ra quân gặp Indonesia, đội chốt danh sách đăng ký 20 cầu thủ.

Nguồn:Theo Báo dân sinh Sao chép liên kết
Tin liên quan