Ronaldo trước cơ hội chinh phục kỷ lục ở World Cup 2022

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã có cơ hội chinh phục nhiều kỉ lục mới ở World Cup sau khi cùng Bồ Đào Nha giành vé tới Qatar.

Đánh bại Bắc Macedonia với tỉ số 2-0, Bồ Đào Nha đã giành vé play-off của khu vực châu Âu tham dự VCK FIFA World Cup 2022. Đây sẽ là kì World Cup thứ 6 liên tiếp của Bồ Đào Nha và là lần thứ thứ 8 trong lịch sử.

Với Ronaldo, đây có lẽ là VCK World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Do đó, siêu sao thuộc biên chế Man United sẽ có cơ hội chinh phục nhiều kỉ lục mới. Tính tới nay, Ronaldo đã tham dự 4 VCK World Cup (2006, 2010, 2014 và 2018). Nếu có mặt trong danh sách đội tuyển Bồ Đào Nha tới Qatar, CR7 sẽ có kì World Cup thứ 5, qua đó cân bằng kỉ lục của 3 cựu danh thủ là Antonio Carbajal, Rafael Marquez (Mexico) và Lothar Matthaus (Đức).

Và không chỉ Ronaldo, Lionel Messi cũng sẽ cân bằng kỉ lục trên nếu cùng đội tuyển Argentina tham dự VCK World Cup 2022. Ngôi sao đang khoác áo PSG từng 4 lần chơi ở World Cup kể từ lần đầu tiên vào năm 2006.

Hiện tại, Ronaldo là 1 trong 4 cầu thủ đã ghi bàn ở 4 kỳ World Cup khác nhau (cùng với Pele, Uwe Seeler và Miroslav Klose). Vì vậy, nếu Ronaldo nổ súng trên đất Qatar, anh sẽ vươn lên dẫn đầu.

Qua 17 trận đấu ở 4 VCK World Cup, Ronaldo mới chỉ ghi được 7 bàn thắng. Ngôi sao người Bồ Đào Nha rất khó để cân bằng hay vượt qua chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup là Miroslav Klose (Đức - 16 bàn).

Với Ronaldo, ghi bàn để vượt Klose không hẳn là mục tiêu số 1 của anh. CR7 đang khát khao vô địch World Cup – danh hiệu lớn cuối cùng mà anh còn thiếu.

Tin liên quan