Ngày 6/4, đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc

 Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games.

 

Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 6/4; toàn đội lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Theo lời mời từ phía Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển Nữ Hàn Quốc vào hai ngày 9/4 và 11/4.

Dự kiến, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có thêm 4 trận giao hữu với các câu lạc bộ nữ Hàn Quốc vào các ngày 13/4, 15/4, 17/4 và 19/4. Ngày 21/4, toàn đội quay trở về Việt Nam, xuống thẳng Cẩm Phả để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, trước khi tham dự SEA Games.

Nói về chuyến tập huấn này, đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Khi nghe tin đội tuyển Nữ Việt Nam được mời sang Hàn Quốc thi đấu hai trận giao hữu cùng đội tuyển quốc gia, tôi thấy đây là một cơ hội tốt để chúng tôi được thi đấu cọ xát, có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào SEA Games”.

Trước câu hỏi của phóng viên về những khó khăn đầu tiên, Huỳnh Như thẳng thắn cho biết: “Thời gian vừa qua tôi và các đồng đội đã duy trì tập luyện tại câu lạc bộ. Ở lần tập trung này, chúng tôi chỉ còn quãng thời gian rất ngắn để chuẩn bị. Đến thời điểm hiện tại, ngày đầu tiên tập trung chưa có nhiều khó khăn. Phía trước chúng tôi là chặng đường mới và hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn. Toàn đội đang sẵn sàng theo giáo án của huấn luyện viên Mai Đức Chung và ban huấn luyện”.

Ngày 6/4, đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc ảnh 1

Đội trưởng Huỳnh Như đặt mục tiêu đưa đội tuyển lên ngôi cao nhất tại SEA Games lần này.

“Trong đợt tập trung này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã gọi khá nhiều cầu thủ trẻ, tăng lên so với đợt trước. Đây là cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện. Mặc dù còn trẻ nhưng nhiều cầu thủ đã từng góp mặt ở đội tuyển quốc gia trong thời gian trước. Tôi tin sau quãng thời gian đó, các cầu thủ đã tích lũy được kinh nghiệm và ở lần tập trung này sẽ hòa nhập tốt với đội”, Huỳnh Như trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến danh sách các cầu thủ trẻ được triệu tập.

Tại SEA Games 31, môn bóng đá Nữ sẽ diễn ra tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Huỳnh Như chia sẻ: “Được thi đấu trên sân nhà, với sự kỳ vọng của tất cả mọi người, toàn đội sẽ có áp lực. Nhưng tôi với các cầu thủ sẽ lấy áp lực đó làm động lực để cố gắng cống hiến và thi đấu đạt thành tích tốt, giành tặng người hâm mộ”.

Nguồn:Theo Báo Pháp Luật Sao chép liên kết
Tin liên quan